Trình duyệt Opera phát triển ứng dụng chống các malware đào tiền ảo

Trình duyệt web nổi tiếng Bắc Âu là Opera đã thông báo bắt đầu từ tháng 12 năm 2017 sẽ tích hợp ứng dụng chống malware đào tiền điện tử vào ad-blocker dành cho desktop. Hôm qua, tức 22 tháng 1 tính năng mới này đã có mặt trên nền tảng di động.

Opera trình duyệt tiên phong chống malware đào tiền điện tử

Cryptojacking là một trạng thái khi máy bạn đã bị nhiễm malware chuyên đào tiền điện tử và máy tính bị điều khiển tự động mà bạn không hề hay biết. Một triệu chứng dễ thấy đó là máy bạn sẽ bị chậm hẳn lại và sử dụng cực kỳ nhiều năng lượng pin nếu như bạn dung laptop.

Phó giám đốc điều hành của Opera Software là ông Jan Standal cho biết hãng đã tích hợp cả ứng dụng chống malware đào tiền ảo trên nền tảng di động

“Khi bạn lướt qua các trang web, sẽ không có bất kỳ dấu hiệu rõ rang nào nếu như máy bạn bị nhiễm malware đào tiền điện tử. Một tab duyệt web bất kỳ chứa malware có thể ngốn từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ dung lượng pin nếu như bạn không tắt nó”.

Hơn nữa ông Jan cũng tự hào thông báo rằng Opera đã phát triển một ứng dụng cho phép kiểm tra trực tuyến liệu máy bạn đã bị nhiếm malware đào tiền điện tử hay chưa. Để sử dụng được ứng dụng web này, yêu cầu máy đang dùng trình duyệt Opera, Chorme, Firefox hay Microsoft Edge. Để thực hiện kiểm tra máy tính của mình bạn truy cập vào địa chỉ: https://cryptojackingtest.com/

Vào tháng 9 năm 2017, trang Pirate Bay thừa nhận đã cài các ứng dụng đào tiền điện tử ngầm vào máy người dùng mà không thông qua sự cho phép của họ. Cũng trong tháng đó trang web showtime cũng bị cáo buột cài malware trái phép vào máy người dùng để đào tiền. Cả Private Bay và Showtime đều đào đồng Monero thông qua đoạn mã Coinhive, đoạn mã chuyên được cấy vào website dưới dạng một quảng cáo thông thường.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Okcoin khai trương sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc

Read Next

Chính phủ Hàn Quốc thông báo mức thuế cụ thể đối với doanh nghiệp, ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *