Triệu phú Facebook & chủ thương hiệu NBA tin tưởng vào Bitcoin

Một nhà đầu tư mạo hiểm và là Triệu phú Facebook đã đầu tư vào Bitcoin và xem việc đó là ‘Chính sách bảo hiểm cuối cùng để chống lại việc phá huỷ giá trị’.

Chamath Palihapitiya một trong những thành viên đầu tiên của nhóm Facebook đã công khai và khẳng định niềm tin của mình vào Bitcoin. Nhà đầu tư mạo hiểm này cũng là chủ nhân của Golden State Warriors, ông được biết đến khi đầu tư vào Bitcoin, đầu năm 2013 ông nói với Bloomberg rằng ông đang đầu tư vì thấy được sự phát triển hứa hẹn của công nghệ này. Cuối năm đó anh ta sở hữu 5 triệu USD giá trị đồng Tiền Điện Tử này và còn có ý định mua thêm.

Với tư cách là người sáng lập và đối tác quản lý của Social Capital, Palihapitiya đã dành rất nhiều thời gian, nỗ lực và vốn để thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giáo dục và dịch vụ tài chính chất lượng cao cho người có tiềm lực kinh tế không tốt. Thông điệp gần đây của ông về Bitcoin đã củng cố vị trí của ông trong tài chính, sự giàu có đó không nên được sử dụng để loại trừ các cá nhân khỏi các ngành công nghiệp nâng cao đời sống

Palihapitiya đã truyền bá tư tưởng giàu có từ rất lâu và coi tài sản của ông như là phương tiện để thực hiện mục đích chứ không phải là một mục tiêu. Về tài sản ông nói: “Số tiền đó khi ở bên tôi nó nên được sử dụng để làm công cụ để thay đổi và phát triển. Sau đó nó cần được phân bổ lại cho những người khác và những người đó cũng sẽ làm như vậy. “Nói theo cách của ông, ông tập trung vào những thứ làm cho cuộc chơi bằng phẳng ”

Social Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm chuyên tập trung vào sự khởi đầu của công nghệ trong các ngành công nghiệp thường bị bỏ quên bởi các nhà đầu tư, những người khởi nghiệp sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề chất lượng cuộc sống toàn cầu. Với giá của Bitcoin tăng vọt vượt qua tất cả các mức chuẩn trước đó, liên tục phá vỡ kỷ lục cao bất cứ lúc nào và không có gì đáng ngạc nhiên rằng Chamath đang công khai phát sóng niềm tin của mình trong Cryptocurrency và tái khẳng định tiềm năng của nó có tác động đáng kể trên toàn cầu.

Vì tính chất an toàn, phân quyền của Bitcoin loại Tiền Điện Tử này được định vị tốt để trở thành một nền tảng cung cấp an ninh tài chính cho những người không thể tiếp cận như những người ở các quốc gia đang phát triển, các quốc gia có tiền tệ không được chấp nhận hoặc không ổn định và những cá nhân không thể tìm ra các kênh truyền thống như Ngân hàng.

Khi được hỏi lý do tại sao ông tin tưởng vào Bitcoin mà không phải là Ethereum hoặc bất kỳ loại Altcoins đầy hứa hẹn nào đang có mặt trên thị trường, Chamath đã so sánh hệ sinh thái đó với “Coke với Pepsi” ông nói rằng, “Với nhiều sự lựa chọn tôi đã chọn sản phẩm mà nó có nhiều người có thể dễ dàng tiêu thụ” Và anh ấy không cô độc trong niềm tin của mình.

Sự thâu tóm Bitcoin của những Tỷ phú

Mike Novogratz nhà đầu tư Tỷ phú tiết lộ rằng 10% tài sản của anh ta được đầu tư vào các đồng Tiền Điện Tử như Bitcoin và Ethereum đó là các khoảng đầu tư tốt nhất của cuộc đời anh ta. Không lâu sau khi Novogratz tiết lộ thì Mike Cannon-Brookes, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của tập đoàn phần mềm khổng lồ Atlassian, chia sẽ rằng khoảng đầu tư của ông trong Bitcoin đang được thanh toán rất tốt. Một cách trực tiếp hơn là cuối năm 2016 giám đốc của Quỹ Janus Global Unconrasined Bond Fund ông Bill Gross đã khuyên rằng Bitcoin là một thứ hấp dẫn của sự giàu có cho các Nhà Đầu Tư

Danh sách các Tỷ phú đầu tư vào Bitcoin cứ thế tiếp tục tăng lên. Sự quan tâm rộng rãi này đủ quan trọng để thúc đẩy các nhà đầu tư muốn thực hiện một khoản vốn lớn không chỉ ở các công ty sử dụng công nghệ Blockchain mà còn trong chính bản thân chúng, đồng thời cũng có những dự đoán rằng Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tương lai trong khoảng từ 5000$ cho đến 11000$ vào năm 2020.

Nguồn: Cryptocoinsnews

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin vượt mức 1400 USD đạt được giá trị cao nhất trong lịch sử

Read Next

Bitcoin có thể chiếm lợi thế khi thị trường ngoại hối lên đến 400 Tỷ USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *