Trào lưu dùng tiền điện tử để mua nhà tại Mỹ

Làn sóng tiền điện tử tiếp tục lan rộng trên khắp mọi ngành nghề, mọi ngóc ngách trong nền kinh tế toàn cầu. Gần đây nhất là xu hướng dùng tiền điện tử để mua nhà ngày càng lan rộng.

Ngôi nhà được mua bằng Bitcoin Cash

Một kỹ sư chuyên thiết kế các thiết bị được dùng trong không gian mới đây đã dùng Bitcoin Cash để mua nhà tương đương với $415.000 ở Tukwila, căn nhà có rộng rãi, thoáng mát với 3 phòng ngủ tuyệt đẹp. Nhà đầu tư trẻ tuổi khác tên là Cary Kuo bỏ ngoài tai mọi lời nói tiêu cực về tiền điện tử mua được các bất động sản được trả bằng tiền ảo với 10% giá trị căn nhà và phần còn lại anh được chấp nhận thế chấp.

Đây cũng có thể gọi là một xu hướng mới khi ai đó dùng tiền điện tử để mua tài sản thật. Dần sau này nó có thể là một tiền lệ để tiền điện tử có thể trở thành một khoảng thế chấp để mua tài sản và hầu hết các nhà môi giới bất động sản tại Mỹ cũng rất khuyến khích thanh toán tiền mua bất động sản bằng tiền điện tử, đối với các khách hàng thì cũng rất hiếu kỳ vì thanh toán nhanh chóng mà không cần phải qua nhiều bước trung gian phức tạp.

Nên thanh toán bằng Bitcoin hay Đô La

Người chủ rao bán căng nhà hay các nhà môi giới ban đầu sẽ khá thận trọng với khách hàng nào muốn thanh toán bằng Bitcoin. Nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đa phần mọi người đều vui vẻ chấp nhận bán nhà của mình và nhận về Bitcoin.

Tuy nhiên thỏa thuận mua bán với các công ty bất thì sẽ khác hơn rất nhiều. Khi các công ty cho vay gửi yêu cầu xác nhận liệu tiền điện tử có thể được đem ra thế chấp cho các khoảng vay hay không thì các cơ quan chức năng sẽ có đề xuất như sau. Đầu tiên người mua phải nộp bản tường trình ghi rõ làm thế nào mà lại sở hữu số tiền điện tử như trên và kế đến là phải chuyển đổi toàn bộ số tiền điện tử này thành tiền giấy truyền thống và giao dịch với người bán. Các khoảng thuế cũng phải được nộp bằng Đô.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế nhận định rằng trừ khi có điều gì đó bất ngờ thay đổi thị trường tiền điện tử đi xuống chứ nếu không việc thanh toán bằng tiều điện tử sẽ là xu hướng trong tương lai.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Hàn Quốc thúc giục FSB hợp tác chặt chẽ trong việc kiểm soát thị trường tiền điện tử

Read Next

MyEtherWallet tuyên bố tin đồn bị Hack là ‘Sự nói dối ngu ngốc’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *