Trao đổi Bitcoin của Hàn Quốc bị cáo buộc gian lận khi các nhà điều hành bị buộc tội chính thức

 quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc đã chính thức nộp đơn tố cáo gian lận đối với các giám đốc điều hành của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của châu Á.

Ba giám đốc điều hành cấp cao của Upbit bao gồm người sáng lập Song Chi-Hyung bị buộc tội thực hiện các giao dịch gian lận từ tháng 9 đến tháng 12 năm ngoái bởi các công tố viên ở Seoul, theo nocutnews .

Cụ thể, các giám đốc điều hành Upbit cao cấp bị cáo buộc đã tăng số liệu khối lượng giao dịch bằng cách sử dụng tài khoản công ty bịa đặt để thực hiện các đơn đặt hàng giả. Điều này là với mục đích thu hút nhiều khách hàng hơn vào các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc.

Thao tác dữ liệu

Theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc, các giám đốc điều hành cấp cao của Upbit đã sử dụng bot để thao túng hệ thống xử lý dữ liệu do đó làm tăng khối lượng giao dịch. Ngoài ra, người ta cũng đã cáo buộc rằng các đồng tiền kém hơn trên sàn giao dịch tiền điện tử đã được nhắm mục tiêu và điều này là nhằm mục đích hỗ trợ nền tảng và nhà phát hành để giữ thể diện bằng cách làm cho nó xuất hiện phổ biến hơn và có nhu cầu cao hơn thực tế.

Trong một tuyên bố được đưa ra ngay sau khi các khoản phí được nộp, Upbit đã phản ứng bằng cách phủ nhận các cáo buộc đã được san bằng với các giám đốc điều hành rằng nó ‘không cam kết giao dịch rửa (giao dịch chéo), lệnh ảo (cung cấp thanh khoản) hoặc giao dịch gian lận’.

Upbit cũng lập luận rằng giao dịch chéo / giao dịch rửa được cho là đã diễn ra hoàn toàn vì lợi ích của khách hàng và là tối thiểu:

Trong khoảng hai tháng sau khi ra mắt dịch vụ, một số giao dịch chéo đã diễn ra cho mục đích tiếp thị. Tuy nhiên, giao dịch như vậy không có ảnh hưởng đến giá thị trường và khối lượng giao dịch đó chiếm khoảng 3% tổng khối lượng giao dịch tại thời điểm đó.

Tiêm thanh khoản

Theo Upbit, giao dịch chéo cũng diễn ra trong những ngày đầu tiên của hoạt động ra mắt trao đổi tiền điện tử và điều này nhằm mục đích bơm thanh khoản:

Trong những ngày đầu của quá trình trao đổi, do thiếu thanh khoản, sự chênh lệch giữa các lệnh mua và bán rất cao và nhu cầu khớp giá toàn cầu để tạo thuận lợi cho giao dịch là rõ ràng. Để đạt được điều này, chúng tôi đã sử dụng một phương pháp kỹ thuật – giao dịch chéo.

Điều này diễn ra hơn sáu tháng kể từ khi trao đổi tiền điện tử bị cả Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc đột kích vì nghi ngờ khối lượng tăng cao và thao túng bảng cân đối. Sau cuộc đột kích, sàn giao dịch tiền điện tử đã thuê công ty kế toán Hàn Quốc Yoojin , kết luận rằng không có thao túng bảng cân đối kế toán.

Các công tố viên Hàn Quốc, tuy nhiên, dường như tin tưởng khác.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin đã tìm thấy đáy vững chắc ở mức 3 nghìn đô la nhưng chưa sẵn sàng để phá vỡ 5 nghìn đô la

Read Next

Facebook phát triển tiền điện tử cho WhatsApp chuyển giữa một vụ bê bối quyền riêng tư khác

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *