Trang đại diện của Bitcoin Cash trên Github vắng lạnh “không một bóng người”

Bitcoin Cash tiếp tục nhận được những lời chỉ trích về mạng lưới của khi đang trên đường tiến tới bài kiểm tra sức mạnh mạng lưới, tuy nhiên, những dữ liệu mới được phát hiện lại cho thấy một bức tranh không tươi sáng tí nào.

Các block trống không

Dữ liệu mới đây được thu thập từ GitHub của cả Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) đã đã cho thấy một loạt các tương phản rõ rệt về hoạt động trên nền tảng này trong những tuần gần đây.

Được tải lên Twitter vào ngày 15 tháng 7, số liệu thống kê của Bitcoin cho thấy đồng tiền này có cường độ hoạt động hoạt động lớn hơn hẳn Bitcoin Cash. Cụ thể hơn, trang Github của BCH từ tháng 4 đã vắng như chùa Bà Đanh so với tiến độ ổn định của Bitcoin.

Sự thiếu hiệu quả tương tự cũng trở nên rõ ràng trong việc sử dụng mạng lưới.

Như một nhà bình luận khác đã lưu ý vào ngày thứ Bảy, các khối Bitcoin Cash hiện có khối lượng giao dịch cực kì thấp – với một khối vào cuối tuần chỉ có 5 kilobyte. Trớ trêu thay, block Bitcoin đang tiến đến giới hạn 2 megabyte còn nhanh hơn so với đồng coins liên tục gào thét rằng kích thước khối là điều cần thiết cho sự sống còn của Bitcoin.

Dấu hỏi về phân quyền

Tình trạng của Bitcoin Cash tiếp tục gây ra tranh cãi khi bitPico – một nhóm các nhà phát triển và người dùng Bitcoin ẩn danh – “mài dao” chuẩn bị cho một cuộc tấn công phối hợp để kiểm tra khả năng phục hồi của mạng BCH. Được lên kế hoạch vào cuối năm nay, động thái này được đưa ra sau khi một thử nghiệm tương tự về việc triển khai Lightning Network của Bitcoin – dường như để chiều lòng bitPico, sau thất bại của SegWit2x.

Trong tuần qua, đã có thông tin về node của bitPico bị cấm, dẫn đến những cáo buộc mới về các hoạt động tập trung của Bitcoin Cash. “Node giám sát trạng thái [của chúng tôi] đã bị cấm lại một cách khó hiểu. Sau khi chuyển sang một IP mới, chúng tôi lại được kết nối, ”một bản cập nhật Twitter ngày 11 tháng 7 cho biết.

“Chúng tôi hiện đang giám sát các địa chỉ IP khi chúng dường như thay đổi thành các nhóm mạng riêng biệt, có thể chỉ đề giả dạng phân quyền.”

BITPICO: MẠNG LƯỚI BITCOIN CASH CỰC KỲ TẬP QUYỀN, 49% SỐ NODE CHẠY TRÊN CƠ SỞ HẠ TẦNG CỦA ALIBABA

Các nhà phát triển Bitcoin Cash đã không đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào về các kế hoạch, trong khi bitPico đã công khai tuyên bố rằng họ có ít niềm tin vào cơ sở kỹ thuật của altcoin này. “Chúng tôi không nghĩ rằng những người đó [phe BitcoinCash] hiểu rằng phá hủy mạng lưới của họ dễ dàng như thế nào”, bitPico viết hồi tháng trước.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

3 lí do vì sao Bitcoin đã là vị vua của tiền điện tử từ khi được khai sinh

Read Next

Liệu giá Bitcoin có biến động theo thời vụ hay không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *