Top các sàn tuyên bố ngừng mô hình Lending

Dẫn đầu “phong trào” vẫn là tượng đài BitConnect sau khi tuyên bố chấm dứt mô hình cho vay và sàn giao dịch nội bộ BCC.

BitConnect – BCC

Được cho là tượng đài Lending, một sàn lâu đời nhất và thành công nhất trong lịch sử thị trường Tiền Điện Tử. Lên CoinMarketCap ngày 20-1-2017 với mức giá 0,16 USD, chỉ sau 1 năm BCC đã lên đến đỉnh điểm là 439 USD, tăng gần 275.000 % mức tăng trưởng khủng khiếp chưa từng có.

Nhưng niềm vui tăng trưởng mạnh đó không được trọn vẹn khi BitConnect đưa ra thông báo sẽ chấm dứt hệ thống Lending và Sàn Giao Dịch nội bộ BCC ngày 16-1-2018. Những tài khoản nào vẫn còn gói Lending sẽ được trả lại tiền bằng cách quy đổi 363.62 USD = 1 BCC. Lập tức hiệu ứng hoảng loạn từ các nhà đầu tư đang nắm giữ BCC bán hàng loạt trên các sàn giao dịch bên ngoài như CoinExchange, HitBTC, Livecoin… Giá của BCC tụt mạnh và thậm chí về đáy ở mức 5 USD.

BitConnect thông báo ngừng Lending trên website chính thức.
BitConnect thông báo ngừng Lending trên website chính thức.

Nguyên nhân dẫn đến việc ngừng Lending được BitConnect đưa ra là do sức ép từ chính phủ Mỹ, báo chí công kích liên tục và hacker tấn công những ngày qua.

Để nỗ lực cứu lại giá trị của đồng BCC, BitConnect đã chấp nhận quy đổi giá 1 BCC = 150 USD khi tham gia mua BCCX đang ICO trên website BitConnectX.co.

BitConnect tuyên bố rằng việc ngừng Lending sẽ là bước ngoặc đưa BCC lên một tầm cao mới chứ không phải là kết thúc. BCC chắc chắn sẽ trở thành đồng tiền điện tử có giá trị tương tự như BTC, ETH chứ không còn là đồng tiền đa cấp như hiện tại.

iFan – IFAN

iFan ban đầu phát triển là ứng dụng mạng xã hội cho nghệ sĩ, được thiết kế đặc biệt cho cộng đồng Showbiz và token IFAN dùng để trao đổi các sản phẩm, giá trị tinh thần cho cộng đồng.

iFan là ICO “tai tiếng” nhất khi bị cộng đồng ném đã cũng như vạch trần những điểm không đúng sự thật. Nhưng không vì thế mà thất bại, iFan vẫn bán ICO thành công với đông đảo nhà đầu tư Việt Nam và mở rộng thị trường ra Campuchia cũng như mở văn phòng chính thức tại Singapore.

Tận dụng cơn sốt Lending ở những tháng cuối năm 2017, iFan ra mắt tính năng cho vay bằng IFAN và nhận lãi lên đến 48%/tháng. Với lãi suất cực cao như vậy cho nên nó thu hút rất nhiều nhà đầu tư mua IFAN để vào gói Lending.

Nhưng cuối cùng thì vẫn “chương trình truyền hình đến đây là hết, chương trình đã hết đến đây kết thúc chương trình” Lending khi iFan tuyên bố ngừng mô hình cho vay với lý do chính phủ Singapore ra luật nghiêm cấm mô hình Lending này.

Thông báo ngừng Lending của iFan.
Thông báo ngừng Lending của iFan.

OALEND COIN – OAC

Cũng là dự án ăn theo phong trào lending nhưng cũng không khả quan lắm vì khi OAC lên sàn nội bộ thì giá khoảng 6 USD rồi bắt đầu giảm dần theo thời gian và không có chiến lược cụ thể đã làm cho dự án này chết dần.

Chủ dự án vẫn cố gắn cứu vãn tình hình bằng cách lấy số tiền ICO được mua các dàn máy đào Bitcoin mới nhất và tiếp tục thêm dự án mới là Cloud Mining. Tức là sẽ cho thuê máy đào Bitcoin và thanh toán bằng đồng OAC của họ. Chương trình dự kiến vào tháng 4 mới hoạt động và các nhà đầu tư nắm giữ OAC đã bán gần như “sập sàn” về giá 0.01 USD.

Lời Kết

Các dự án Lending bắt đầu sụp đổ theo gót chân đàn anh BitConnect. Do đó các nhà đầu tư nên cẩn trọng khi tham gia bất kỳ dự án nào trong năm 2018 này. Đầu tư tài chính siêu lợi nhuận luôn tìm ẩn rủi ro, vì vậy nên cân nhắc và đầu tư tiền ở mức độ chấp nhận mất mà không ảnh hưởng đến bản thân cũng như gia đình.

Tiendientu.com sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin mới về các dự án tìm năng trong năm 2018 này. Hãy đăng ký nhận thông tin bằng email hoặc tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử tại:

>> Link tham gia group Telegram: https://t.me/tdtgroup
>> Link tham gia group Facebook: https://www.facebook.com/groups/congdongtiendientu/

EcoinBanks

Read Previous

Bcause LLC xây dựng cơ sở đào Bitcoin lớn nhất Virginia

Read Next

ICE xây dựng trung tâm dữ liệu tiền điện tử tòan cầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *