Top 8 quốc gia có giao dịch bitcoin phát triển nhanh nhất thế giới

Trên thế giới vào năm 2016 nhiều nước đã thấy sự gia tăng trong khối lượng giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên top 8 sau đây đã tăng đột biến trong năm 2016.

Giao dịch Bitcoin là loại hình giao dịch bằng thuật toán, ra đời đầu tiên, và đang được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử.

Top 8 quốc gia có giao dịch Bitcoin phát triển nhanh nhất thế giới

Nhật Bản

Theo dữ liệu từ Bravenewcoin, trao đổi hiện đang chiếm hơn 50% thị phần của nhiều khối Bitcoin tại Nhật Bản. Khối lượng giao dịch Bitcoin của nó đã tăng từ 1.845 lên 97.815 trong năm 2016, tăng 53 lần. Tech Bureau’s Zaif exchange đã ghi nhận về các hoạt động liên quan đến vấn đề tiền tệ kỹ thuật số ở Nhật Bản đã tăng hơn 514% tính đến thời điểm hiện tại.

Nhật Bản có số lượng giao dịch Bitcoin nhiều nhất
Nhật Bản có số lượng giao dịch Bitcoin nhiều nhất

 

Venezuela

Sự tăng trưởng vững chắc có thể nhìn thấy được bằng cách kiểm tra khối lượng giao dịch trên Localbitcoins ở Venezuela. Trong tuần đầu tiên của năm 2016, chỉ có 22 Bitcoin được giao dịch. Khối lượng đạt đỉnh 373 giao dịch Bitcoins vào tháng 11 và ở mức 223 Bitcoin trong khoảng thời gian gần đây. Nhìn chung, khối lượng giao dịch Bitcoin ở quốc gia này đã tăng hơn 913% trong năm nay.

Indonesia

Việc trao đổi với khối lượng lớn ở trong nước là Singapore Quoine, với khoảng 90% các giao dịch mua bán hiện nay. Việc trao đổi đã bắt đầu kinh doanh vào tháng Ba và khối lượng của nó tăng vọt lên đến 51.500 trong tháng Sáu. Tại thời điểm này, khối lượng giao dịch Bitcoin là 3.344.

Hàn Quốc

Bitcoin có thể được mua bởi một số lượng lớn các cửa hàng tiện lợi của nước này. Hệ thống Korbit đang là nơi tổ chức hơn 70 % khối lượng các giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc. Vào đầu năm 2016, khối lượng giao dịch hàng ngày của Korbit là 583Bitcoin. Vào thời điểm này, con số đó là 3.168, tăng 443%.

Colombia

Tại Colombia cũng đã bắt đầu cho thấy các dấu hiệu của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trên Localbitcoins. Bắt đầu từ những năm đầu tiên với khoảng 26 Bitcoin được giao dịch trong mỗi tuần và 122 Bitcoin là con số đã được thống kê gần đây nhất, điều này đã cho thấy nó đã tăng lên khoảng 370%

Malaysia

Bitcoin Malaysia cũng đang cho thấy được sự phát triển mạnh mẽ, nhảy từ mức khoảng 150 Bitcoin hàng tuần lên đến 542 Bitcoin vào tuần trước trên Localbitcoins. Sự gia tăng 261% là những gì họ đã đạt được sau một năm. Điều này cũng đã cho thấy một sự thay đổi lớn diễn ra ở đó, điều này có thể là do Xbit Asia gia nhập thị trường trong năm nay.

Giao dịch bitcoin phát triển mạnh

Giao dịch bitcoin phát triển mạnh

Nga

Trong năm nay, khối lượng giao dịch Bitcoin ở đây đã có một sự tăng trưởng mạnh mẽ với 121%, tăng từ 2.705 Bitcoins khối lượng hàng tuần lên đến 5983. Quốc gia này cũng đã có một năm đầy biến động với nhiều câu hỏi liên tục được đặt ra đó là những câu hỏi liên quan đến vấn đề pháp lý của Bitcoin.

Úc

Trong tháng Tư, một số đổi mới đã diễn ra, ACX ra mắt và nhanh chóng trở thành một sàn giao dịch phổ biến nhất ở đây. Khối lượng hàng tuần của nó là hơn 12.000 Bitcoins.

Giao dịch bitcoin đang trên đà phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, chính phủ các nước cần đưa ra những chính sách chặt chẽ để quản lý được loại hình giao dịch này.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin sẽ thay thế đồng tiền của venezuela trong tương lai

Read Next

Những đất nước có tiềm năng áp dụng bitcoin trong năm 2017

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *