Top 4 dự án ICO tiềm năng sắp ra mắt

Trước sự bùng nổ của lĩnh vực tiền điện tử như một toàn thể vào năm 2017, nhưng hầu hết các dự án mới được giới thiệu hiện nay không hề triển khai ICO. Trong khi ICO đang trở thành đề bàn tán sôi nổi trong cộng đồng, ICO đang là vấn đề cấp bách của chính phủ các nước khi xét về mặt hợp pháp và đạo đức xã hội. Mặc dù dường như ICO sẽ vượt qua mọi rào cản để trở thành xu hướng sắp tới của mọi dự án, điều quan trọng là phải phân loại được những ICO nào lừa đảo, ICO nào là chất lượng. Dưới đây là bốn dự án rất điển hình về ICO:

1. Market Protocol (MKT)

Nhóm nghiên cứu thị trường của MKT đang làm việc để phát triển một hệ thống trao đổi phái sinh phi tập trung – đầu tiên của loại hình này. MKT sẽ giới thiệu một hệ sinh thái của DApp cho phép người dùng tạo và thực hiện một loạt các giao dịch, với những người dùng khác. Các hợp đồng này sẽ được phát triển các chức năng như phân tích lợi nhuận và giao dịch kỳ hạn cho cả tiền điện tử và cũng như cổ phiếu.

MKT sẽ phát thành token riêng với tên MKT, nhằm tạo các hợp đồng, kết nối các nhà giao dịch, hoạt động ở dạng thế chấp và thực hiện các giao dịch. Nhóm nghiên cứu hiện đang hoàn thành DApp đầu tiên của mình, tạo hợp đồng. Không lâu sau sẽ có một DApp cho phép khả năng trao đổi vốn. Nhóm nghiên cứu không chắc chắn về cách thức họ sẽ phân phối MKT, nhưng họ đã tuyên bố rằng không có kế hoạch tổ chức một ICO. Hiện tại, sự phát triển của dự án hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn tài chính của các tài viên trong nhóm.

2. Elixir (ELIX)

Elixir (ELIX) là một nền tảng cho phép người dùng thanh toán, cho vay tiền và các dự án huy động vốn từ cộng đồng. Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang làm việc để hoàn thành chức năng huy động vốn cộng đồng từ dự án, dự kiến sẽ được phát hành trong quý hai. Không lâu sau đó dự án sẽ được phân nhánh sang ứng dụng di động, trong đó sẽ kết hợp các chức năng chính của nền tảng này. Hiện tại, người dùng có thể cam kết trở thành “Early Creator” hoặc chủ dự án của các sáng kiến huy động vốn từ cộng đồng và kiếm được ELIX.

Elixir sử dụng một thuật toán Proof-of-Time, và đồng Elixir được phân phối khá thông qua sự kiện “genesis airdrop”. Những người tham gia trong airdrop không chỉ nhận được một phần đồng ELIX, mà còn được trao cơ hội để đầu tư tiền của họ để khai thác thêm đồng này. Họ càng giữ Elixir lâu thì ELIX càng có giá trị. Elixir hiện đang giữ thứ hạng # 507 trên CoinMarketCap, với giá trị thị trường là 9,5 triệu USD.

3. ChanCoin (CHN)

ChanCoin là một đồng tiền điện tử do cộng đồng tạo ra vào mùa hè năm 2017. Các nhà phát triển từ cộng đồng đang tích cực làm việc để triển khai một hệ thống công nghệ steganographic nhằm mang lại lợi nhuận cho người sáng tạo nội dung gốc. Về cơ bản, CHN tìm xác thực quyền sở hữu ban đầu, chủ yếu trên các bảng hình ảnh của người sáng tạo đầu tiên của một hình ảnh hoặc phương tiện truyền thông. Đây là một phần chức năng mở rộng khác của ứng dụng xem như là một đơn vị tiền tệ, chính vì thế sẽ cho phép người dùng chi trả cho tác giả của một tác phẩm nghệ thuật, ngay cả khi họ chỉ xem nó như là một nội dung bình thường.

Sau khi nhà phát triển chính của đồng tiền CHN đã bị cáo buộc hành vi lừa đảo (không tiết lộ tổng lượng tiền năm giữ và sau đó khi giá lên thì bán phá giá đồng tiền), cộng đồng đã nhất trí tố cáo nhà phát triển chính thức khỏi dự án CHN và tự xây dựng lại dự án và đã có những bước tiến lớn. Đây là một đồng xu microcap, với giới hạn thị trường chỉ hơn 200.000 USD. Bất kể những lùm xùm về chuyện lừa đảo, CHN vẫn duy trì một cộng đồng năng động, tích cực về tương lai của dự án này.

4. Masari (MSR)

Masari là một token được chia rẽ nhánh từ XMR. Nó đã được phát hành vào ngày 2 tháng 9 năm 2017 mà không tổ chức ICO. MSR tự hào có một cộng đồng năng động và phát triển rất tích cực, với hàng trăm cam kết ở Github kể từ khi ra mắt tháng Chín. Nhà phát triển đã khai thác một khoản tiền bằng 0,5% nguồn cung hiện tại sau khối phát sinh và đã đưa số tiền đó vào một địa chỉ quyên góp minh bạch để tài trợ cho các sáng kiến và dự án trong tương lai.

Trong khi MSR không có nhiều nhà phát triển quan tâm, nhưng MSR có gây sự chú ý do những nguyên tắc cơ bản của token. Đội ngũ mạnh và cộng đồng năng động, cùng với nguồn cung tối đa 18 triệu và vốn hóa thị trường nhỏ khoảng 1 triệu USD, khiến cho nó trở thành một dự án đáng giá để xem xét.

Theo Themerkle

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin tăng nhanh chóng mặt chạm mốc 9.000 USD

Read Next

Thị trường tiền điện tử trên đà tăng trưởng ngoạn mục

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *