Top 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới tham gia thí điểm công nghệ Blockchain cùng các ngân hàng Đài Loan

Bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới – Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC – đã tham gia cùng với 20 ngân hàng Đài Loan để thử nghiệm công nghệ blockchain thí điểm cho kiểm toán tài chính CTEE ra mắt vào ngày 19 tháng 7.

Top 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới tham gia thí điểm công nghệ Blockchain cùng các ngân hàng Đài Loan

“Tứ đại thiên vương” sẽ tham gia một tập đoàn của các ngân hàng lớn của Đài Loan để thử nghiệm một giải pháp blockchain cho các báo cáo tài chính của các công ty kiểm toán, tập trung vào việc xử lý các quy trình ‘xác nhận bên ngoài’. Những yêu cầu này hiện yêu cầu kiểm toán viên tự lấy và xác minh bằng chứng kiểm toán về giao dịch của công ty với bên thứ ba.

Dự án thí điểm – được phát triển bởi tập đoàn, các ngân hàng cùng với Công ty Dịch vụ Thông tin Tài chính Đài Loan (FISC) – khai thác công nghệ, phân tán và không thay đổi của hệ thống blockchain để bảo mật và tự động hóa quy trình xác nhận, có khả năng cho phép các kiểm toán viên đánh giá sức khỏe tài chính của các công ty trong thời gian ngắn kỷ lục.

Các ngân hàng sẽ đóng vai trò là đơn vị xác nhận hợp lệ để di chuyển dữ liệu giao dịch của công ty vào một blockchain mà sau đó các công ty kiểm toán tham gia có thể truy cập được. FISC dự đoán rằng hệ thống mới sẽ đẩy nhanh thời gian xác nhận từ trung bình hai tuần đến chỉ “trong vòng một ngày”.

Việc mở rộng hệ thống thử nghiệm được lên kế hoạch cho hơn 1.400 công ty niêm yết công khai ở Trung Quốc bắt đầu vào năm tới.

Đầu năm nay, Cointelegraph đã đưa tin về một nghiên cứu lớn của Deloitte cho rằng các doanh nghiệp không xem xét việc tích hợp các hệ thống blockchain có nguy cơ bị tụt hậu, dự đoán Blockchain sẽ trở thành “một công nghệ hoạt động tiêu chuẩn trong các ngành công nghiệp tài chính, sản xuất và tiêu dùng” trong tương lai.

Về phần mình, PwC cũng đã giữ vị thế của mình trên không gian tiền điện tử và blockchain. Công ty đã công bố một báo cáo chung với Hiệp hội Thung lũng Crypto Thụy Sĩ chỉ cách đây hai tuần cho thấy rằng các dịch vụ ICO đang phát triển mạnh trong năm 2018, với khối lượng đến nay đã cao gấp đôi so với toàn bộ năm 2017.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng nhà nước Việt Nam thông báo ngừng nhập khẩu các thị bị đào tiền điện tử

Read Next

Chính phủ Singapore chuẩn bị triển khai mạng lưới Blockchain giao dịch xuyên biên giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *