Tổng vốn thị trường của Bitcoin đang đạt đến con số 100 tỷ Đô

Tổng vốn thị trường của Bitcoin đang tiến đến con số $100 tỷ. Ở thời điểm hiện tại đã là $94 tỷ. Tổng số vốn thị trường này của Bitcoin đã được so sánh với Top bảng xếp hạng của 100 công ty đứng đầu thế giới.

$100 tỷ thị trường vốn của Bitcoin đã không còn xa

Tổng số vốn thị trường của Bitcoin hiện tại đã là $94 tỷ sau khi thiết lập số vốn kỷ lục $92 tỷ vào tuần vừa rồi. Tổng vốn thị trường của Bitcoin đã phát triển vượt bậc với tốc độ tăng trưởng 600% chỉ tính riêng năm 2017. Khi mà đầu năm tổng lượng vốn chỉ đạt mức $15.6 tỷ.

Nếu so sánh với thị trường vốn của 100 công ty lớn nhất thế giới theo Pricewaterhouse Coopers thì Bitcoin xếp hạng thứ 81. Chỉ đứng sau Goldman Sachs 3 hạn. Goldman Sachs có tổng số vốn lên đến $96 tỷ theo như dữ liệu thống kê.

Bitcoin đã chiếm lấy vị trí của dịch vụ bưu tính Mỹ – United States Postal Service ($93 tỷ USD) và gần như vượt mặt Nike và Australian mining giant BHP Billiton với tổng số vốn thị trường xấp xỉ $92 tỷ.

Khi so sánh Bitcoin với GDP của những quốc gia khác trên thế giới thì Bitcoin xếp hạng thứ 66 trong tổng số 191 quốc gia. Theo như báo cáo của IMF.

Nếu Bitcoin là một quốc gia thì nó sẽ được xếp hạng ngay sau Ukraine – quốc gia có GDP bình quân là $95.9 tỷ. Được xếp ngay sau Bitcoin là Slovak Republic ($89.1 tỷ USD), Sri Lanka ($84 tỷ USD), và Ethiopia ($78.4 tỷ USD).

Chỉ tính riêng Bitcoin thì tổng số vốn chiếm 54.4% tổng lượng vốn thị trường của tất cả các lọai tiền điện tử khác.

Nếu tính tổng lượng vốn của tất cả các loại tiền ảo thì thị trường vốn tiền ảo sẽ xếp hạng 37 theo như Philip Morris International ($175 tỷ USD), chỉ đứng sau Home Depot Inc. và Toyota Motor Corp ($177 billion USD each).

Tổng vốn thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử còn lớn hơn cả GDP của Algeria – nền kinh tế đứng thứ 55 thế giới (($173.9 tỷ USD) và thấp hơn Iraq ($189.4 tỷ USD).

Tổng vốn thị trường của những đồng tiền ảo chính cũng tăng lên trong năm nay. Tổng vốn thị trường của đồng Etherum đạt mốc $32.5 tỷ còn lớn hơn cả GDP của quốc gia xếp hạng 98 trên thế giới đó là Cameroon ($29.5 tỷ USD), và theo sau Bahrain (34.3 tỷ USD).

Với thị trường vốn đứng thứ ba trong các lọai tiền ảo lên đến $10 tỷ chỉ xếp sau nền kinh tế thứ 135 thế giới đó là Mongolia.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Pirate Bay kích họat đọan mã đào tiền ảo trên trình duyệt web của khách hàng

Read Next

Sàn giao dịch Bitcoin Cash theo phương thức P2P – Localbitcoincash.org

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *