Tổng thống Venezuela thông báo chi tiết kế hoạch phát hành đồng Petro

Chính phủ Venezuela thông báo đang phác thảo kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử quốc gia là đồng Petro. Bảng kế hoạch này nêu ra chi tiết của đồng Petro bao gồm kế hoạch phát hành, khai thác và giao dịch. Hơn nữa đồng Petro sẽ được bảo chứng giá trị bằng 5 tỷ thùng dầu thô.

5 tỷ thùng dầu thô và kế hoạch khai thác đồng Petro của Venezuela

Tổng thống Venezuela đã ký sắc lệnh bảo chứng giá trị của đồng tiền điện tử quốc gia Petro bằng 5 tỷ thùng dầu thô tương đương 267 tỷ Đô. Chính phủ lần đầu tiên công bố kế hoạch này vào đầu tháng 12 năm 2017.

“Chúng tôi sẽ tập họp những chuyên gia kinh tế chuyên về tiền điện tử để giám sát, hướng dẫn các hoạt động đào cho từng vùng trên khắp đất nước”.

Hơn nữa, các giám sát viên độc lập và hiệp hội Blockchain quốc gia – National Blockchain Observatory sẽ liên tục giám sát và hướng dẫn các hoạt động liên quan đến đồng tiền điện tử quốc gia.

Các hoạt động ICO của đồng Petro

Chính phủ Venezuela cũng cho biết thêm các chi tiết về các hoạt động ICO của đồng Petro. Các hoạt động ICO của đồng Petro sẽ được thực hiện qua các nhà bán đấu giá hoặc trực tiếp thông qua cơ quan giám sát tiền điện tử quốc gia.

Hơn nữa chính phủ cũng giải thích rằng quyền giám sát và cấp phép đồng tiền Petro cho các nhà đầu tư sẽ được phân ra nhiều cơ quan khác nhau nhưng trong thời gian đầu thì cơ quan chịu trách nhiệm chính sẽ là cơ quan giám sát tiền điện tử quốc gia Venezuela – Superintendence of the crypto-assets.

Liên quan đến thời điểm phát hành chính thức đồng Petro thì bộ trưởng thông tin và truyền thông Venezuela là ông Jorge Rodríguez cho biết rằng sự kiện phát hành sẽ diễn ra trong một vài ngày nữa trong tháng 1 năm 2018.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Tòa án Singapore bỏ qua vụ kiện Bitcoin trị giá 43 triệu đô la

Read Next

Phân tích mô hình Lending vượt trội của Bitconnect

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *