Tổng thống Venezuela là ông Nicolás Maduro chuẩn bị thành lập ngân hàng điện tử Petro

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã thông báo sự ra mắt của một ngân hàng tiền điện tử với nền tảng là đồng Petro để hỗ trợ các sáng kiến công nghệ từ thanh thiếu niên và sinh viên theo TeleSur đưa tin vào ngày 3 tháng 5.

Nicolas Maduro muốn thành lập ngân hàng tiền điện tử quốc gia

Trong bài phát biểu của Chamba Juvenil Plan, một chương trình xã hội khuyến khích việc làm cho thanh niên, Maduro cũng lưu ý sự cần thiết của các trường đại học duy trì các khu vực đào tiền điện tử của riêng họ để hỗ trợ nền kinh tế quốc gia.

Theo đó ngân hàng tiền điện tử sẽ được tài trợ với 20 triệu Petros – tiền điện tử do chính phủ phát hành của Venezuela – mà Maduro nói là giá trị tương đương gần 1,2 tỷ đô la. Việc bán trước của đồng Petro, được tổ chức từ ngày 20 tháng 2 đến ngày 19 tháng 3 và theo báo cáo đã tăng 3,8 tỷ đô la từ 127 quốc gia tham gia ICO của đồng tiền này. Sáng kiến đã đưa ra các câu hỏi quốc tế về vai trò tiền điện tử quốc gia trong nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt liên quan đến các biện pháp trừng phạt kinh tế phương Tây hiện đang diễn ra đối với Venezuela.

Khi nền kinh tế của Venezuela hiện đang trải qua lạm phát, việc sử dụng đồng tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin (BTC) đã trở nên hấp dẫn hơn đối với những công dân nước này có thể thấy tiền điện tử như một khoản đầu tư ít rủi ro hơn so với đồng tiền truyền thống bolivar của Venezuela.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

PricewaterhouseCoopers mua cổ phần của công ty Vechain Trung Quốc

Read Next

Warren Buffett tiếp tục cảnh báo nhân loại về tiền điện tử sẽ dẫn đến kết cục xấu cho nền tài chính thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *