Tổng thống Israeli dự đoán hệ thống ngân hàng trên thế giới sẽ sớm biến mất vì Bitcoin

Bitcoin lại tiếp tục màn độc diễn hoành tráng của mình trong năm nay, rất nhiều người đã trở nên giàu có nhờ vào việc giá Bitcoin liên tiếp tăng nhanh vượt ngoài dự đoán. Nhưng không phải ai cũng vui và hạnh phúc khi Bitcoin đang trở thành xu thế mới của thế giới. Tổng thống Israeli là ông Benjamin Netanyahu Cho rằng chúng ta nên để mắt đến Bitcoin nếu như không muốn rơi vào thế bị động trong tương lai.

Hệ thống ngân hàng sẽ đi về đâu

Trong một cuộc phỏng vấn tại tòa nhà quốc hội của Israeli, tổng thống Netanyahu được hỏi rằng các cá nhân có nên đầu tư vào tiền điện tử hay không và ông đáp lại rằng đầu tiên phải tự hỏi mình rằng tại sao lại cần phải bán tiền điện tử? và nếu không bán thì tại sao không, thực sự đây chỉ là một câu hỏi. Lý do mà bạn không bán tiền điền tử đó chính là vì bạn lo lắng và bạn cần lôi kéo nhiều người hơn nữa để giảm thiểu rủi ro, tránh lừa đảo và đó là lý do vì sao ngân hàng ra đời. Liệu rồi hệ thống ngân hàng sẽ phải biến mất trên thế giới? Câu trả lời là có và điều đó sẽ xảy ra trong tương lai gần và nguyên nhân chính đó là vì Bitcoin.

Đó là một câu hỏi hay nhưng sự thật mà chúng ta cần phải khám phá đó chính là sau khi hệ thống ngân hàng biết mất thì ai sẽ đảm nhiệm thay vai trò của ngân hàng trong hệ sinh thái tiền điện tử. Với câu hỏi về tốc độ tăng trưởng quá nhanh của Bitcoin hiện nay thì ông Netanyahu cho rằng, có thể sẽ là một dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang được thổi phòng và sẽ sớm bùng nổ.

Đồng tiền điện tử quốc gia

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Israeli cũng đã thảo luận về tương lai của một đồng tiền điện tử quốc gia vào vài tuần trước. Nhiều tờ báo địa phương liên tục đăng tải những hình ảnh sống động khi rất nhiều người đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm và hàng đoàn người xếp hàng nối đuôi nhau trước một máy ATM Bitcoin tại Tel Aviv.

Một tờ báo tài chính cũng chỉ ra rằng Bitcoin giờ đây đã trở thành tâm điểm trên mọi mặt báo và các phương tiện truyền thông. Tâm điểm nổi bật nhất đó chính là việc các công ty trước kia kinh doanh vàng và giờ đây lại chuyển sang Bitcoin và cổ phiếu của những công ty này tăng lên đến 3750% trước khi các ủy ban kinh tế Israeli vào cuộc và điều chỉnh.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

7 ứng dụng Bitcoin xuất sắc trên smartphone mà bạn nên có

Read Next

Tổng thống Putin chỉ ra Bitcoin sẽ giúp Nga thoát khỏi các đòn trừng phạt kinh tế của Mỹ và phương Tây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *