Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ định ông Powel giữ chức chủ tịch FED

Tờ NewYork vừa đưa tin, tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức chỉ định ông Jerome H. Powell giữ chức chủ tịch cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED). Với động thái này thì toàn bộ người dùng Bitcoin trên thế giới cũng sẽ đều bị ảnh hưởng bởi những hành động của vị chủ tịch này trong tương lai.

Chủ tịch mới của FED hòai nghi về Bitcoin

Tổng thống Donald Trump đã đưa ra chỉ thị trực tiếp ông Jerome H. Powell giữ chức chủ tịch FED. Sau khi nhậm chức, vị chủ tịch mới đã đưa ra những phát biểu mang đầy tính ẩn dụ về Bitcoin như sau: “Chúng ta đang đối mặt với vấn đề hết sức khó khăn đó là củng cố an ninh cho nền kinh tế hoặc hợp pháp hóa một họat động tội phạm”.

Ông Powel đã từng tổ chức một buổi họp giữa các chủ tịch FED vào năm 2012 nhằm củng cố địa vị của ông đến tận năm 2028. Chủ tịch mới của FED có quan điểm về Bitcoin như là một đồng tiền đồng thời cũng là một mạng lưới.

Đầu năm nay ông đã có một phát biểu tại đại học luật Yale như sau: “Bitcoin đã giúp mang công nghệ tài chính tiên tiến đến gần hơn với cuộc sống người dân bằng công nghệ Blockchain và mã nguồn mở. Bitcoin cho phép giao dịch giữa những người đam mê Bitcoin với nhau lâu dần phát triển rộng khắp tạo thành một hệ sinh thái nằm ngòai tầm kiểm sóat của chính phủ và ngân hàng”.

Có phải FED và hệ thống ngân hàng đã lỗi thời

Ông Powel cũng nêu chi tiết: “Chính nhờ vào đặc điểm ẩn danh và giao dịch tức thời của tiền ảo đã khiến hệ thống thanh toán của ngân hàng lỗi thời”.

Sau buổi nói chuyện đó tại đại học luật Yale, Bitcoin đã có rất nhiều thay đổi cũng như trở nên phổ biến trên tòan thế giới. Đầu tiên Bitcoin là một thuật tóan mã nguồn mở được phát triển không ngừng nghỉ bởi các chuyên gia công nghệ và tài chính trên toàn thế giới mà điểm mấu chốt chính là phát triển một hệ thống được tin dùng bởi tất cả mọi người trên thế giới không phân biệt trình độ học vấn hay quốc gia sinh sống.

Do vậy hệ thống sẽ thiết lập một hệ các tiêu chuẩn để xác định rõ ai được quyền truy cập vào hệ thống thực sự.

Cũng phát biểu về tương lai của Bitcoin ông cho biết: “Tiền điện tử cần một hệ thống phân tích tòan diện làm thế nào mà tiền điện tử không phải trở thành một chủ thể nhằm thay thế tòan bộ hệ thống tiền tệ truyền thống hay ngân hàng mà là một chủ thể nâng cấp, hỗ trợ phát triển hệ thống tiền tệ hiện có và họat động như là một phần của hệ thống ngân hàng”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch tiền điện tử chính tại Trung Quốc phát triển nền tảng giao dịch P2P

Read Next

Hơn một triệu người đăng ký các lớp học online về tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *