Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm công dân Hoa Kỳ mua đồng Petro

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ban hành lệnh cấm tất cả các công dân Mỹ mua đồng tiền điện tử quốc gia của Venezuela là đồng Petro.

Tổng thống Mỹ ban hành lệnh cấm lên đồng Petro

Lệnh cấm được đưa ra là một phần của chiến dịch gây sức ép lên chính phủ Venezuela của Tổng thống Nicolas Maduro. Theo lệnh, các công dân Hoa Kỳ bị cấm tham gia vào bất kỳ giao dịch nào có liên quan đến đồng Petro.

Lệnh cấm làm nản chí những nỗ lực của chính phủ Maduro nhằm tăng dự trữ ngoại hối. Việc chào bán đồng Petro bằng thẻ tín dụng chấp nhận các thanh toán bằng đô la Mỹ và euro, có nghĩa là các công dân Venezuela không thể tham gia một cách hợp pháp, vì có lệnh cấm mua ngoại tệ ở Venezuela.

Lệnh cũng cho phép Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin ban hành các quy định để thực thi trật tự hành pháp. Bộ Tài chính đã tuyên bố các biện pháp trừng phạt đối với bốn quan chức chính phủ Venezuela trong năm nay.

Đồng Petro có phải là một tia hy vọng cho nền kinh tế của Venezuela

Theo Mnuchin cho biết “Tổng thống Maduro đã làm suy yếu nền kinh tế Venezuela và gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Thay vì tìm cách khắc phục và phục hồi nền kinh tế … chế độ Maduro đang cố gắng phá vỡ các biện pháp trừng phạt quốc tế thông qua đồng tiền điện tử Petro”.

Bộ Tài chính tiếp tục cảnh báo các nhà đầu tư vào tháng Giêng năm 2018 nhằm mục đích không đầu tư vào Petro, gọi đó là “một nỗ lực khác để thúc đẩy chế độ Maduro, trong khi vẫn cướp bóc tài nguyên của người dân Venezuela”.

Petro đã phải vật lộn để tìm kiếm tính hợp pháp và sự quan tâm của các chính phủ nước ngoài. Đầu năm nay, chính phủ Venezuela tuyên bố rằng Ba Lan muốn mua lương thực và thuốc thông qua đồng Petro, nhưng sau đó Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao Ba Lan đã bác bỏ thông tin này.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Mastercard chỉ chấp nhận tiền điện tử quốc gia

Read Next

Ủy ban Chứng khoán Hồng Kông buộc ngưng ICO và yêu cầu hoàn tiền cho nhà đầu tư đối với công ty Black Cell

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *