Tổng chưởng lý New York cảnh báo thị trường tiền điện tử: Hãy chơi đúng luật hoặc phải dừng hoạt động

Tổng chưởng lý New York cảnh báo tới thị trường tiền điện tử: 'Hãy chơi đúng luật hoặc chúng tôi sẽ cho dừng hoạt động' - Ảnh 1.

Tổng chưởng lý New York cảnh báo tới thị trường tiền điện tử: 'Hãy chơi đúng luật hoặc chúng tôi sẽ cho dừng hoạt động' - Ảnh 1.

Bà Letitia James. (Ảnh: NY Post).

Theo CNBC, hôm 1/3, Tổng chưởng lý New York Letitia James đã gửi đi một cảnh báo tới các nhà đầu tư cũng như các các tổ chức đang hoạt động trên thị trường tiền điện tử.

“Chúng tôi gửi một thông điệp rõ ràng đến toàn bộ người chơi thị trường tiền điện tử rằng bạn có thể chơi đúng luật hoặc chúng tôi sẽ cho dừng hoạt động,” bà James nói trong một thông cáo báo chí.

Bà James cho rằng các tổ chức đang hoạt động trên thị trường tiền điện tử cần phải đăng ký với Văn phòng Cục Bảo vệ Nhà đầu tư của Bộ Tư pháp. Trước đó, cơ quan này thậm chí từng tuyên bố: “Các bên có nghĩa vụ đăng ký hoặc có thể bị cưỡng chế dân sự và hình sự.”

Cảnh báo của Tổng trưởng lý New York được đưa ra 2 tuần sau khi bà đệ đơn kiện Coinseed, một nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Theo đó, bà James cáo buộc rằng Coinseed đang điều hành một doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử ở New York, hoạt động như một công ty môi giới không đăng ký trong hơn 3 năm trong khi đã thu về hơn 1 triệu USD từ các nhà đầu tư.

“Chúng tôi sẽ không ngần ngại hành động trước bất kỳ ai vi phạm pháp luật,” bà James khẳng định.

Bên cạnh đó, vị tổng chưởng lý cũng khuyến cáo với các nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư vào tiền điện tử vì đây là những khoản đầu tư có tính rủi ro cao, không ổn định, “có thể rất nhanh mang lại lợi nhuận nhưng cũng có thể rất nhanh quét đi tất cả”.

Lời cảnh báo của bà James được phát đi trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang có những biến động mạnh.

Vào tháng 2, giá bitcoin đã vượt mốc 58.000 USD, đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi Tesla công bố đã đầu tư 1,5 tỷ USD và cho biết sẽ sớm chấp nhận đồng tiền điện tử này làm phương thức thanh toán cho khách hàng. 

Trước đó, các công ty như PayPal và Mastercard đã có những động thái quan trọng để hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử. Tại Phố Wall, các ngân hàng đầu tư lớn cũng dường như đang để mắt tới bitcoin nhiều hơn.

Tuy nhiên, chỉ sau đó ít ngày, giá của đồng tiền này liên tục lao dốc, có thời điểm tụt về dưới mốc 45.000 USD. Tính đến 10h sáng 2/3 (giờ Việt Nam), giá bitcoin đang được giao dịch ở mức 49.000 USD.

Tổng chưởng lý New York cảnh báo tới thị trường tiền điện tử: 'Hãy chơi đúng luật hoặc chúng tôi sẽ cho dừng hoạt động' - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 2/3: Tăng mạnh lên sát 50.000 USD

Read Next

Bitcoin và tiền điện tử thúc đẩy việc đầu tư vào không gian

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *