Tồn tại rủi ro bitcoin rớt giá xuống 10.000 USD

Tồn tại rủi ro bitcoin rớt giá xuống mức 10.000 USD - Ảnh 1.

Theo Chủ tịch Scott Minerd của Guggenheim Investments, không có lý do gì để các nhà đầu tư mua bitcoin vào lúc này. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn hôm 10/7 với CNBC, ông Minerd nói rằng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đang gặp sự cố có thể xuống tới mức 10.000 USD.

Nguy cơ rớt giá nghiêm trọng của bitcoin

“Khi chúng ta nhìn vào lịch sử của tiền điện tử và nhận định chính xác tình hình hiện tại, ý tôi là, tôi thực sự tin rằng có thể sẽ có một vụ tai nạn. Bạn biết đấy, một vụ tai nạn có nghĩa là giá có thể giảm tới 70-80% – đó là từ 10.000 đến 15.000 USD”, ông Minerd nói.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng hơn 33.000 USD, thấp hơn khoảng 50% so với mức cao kỷ lục trên 60.000 USD mà nó đạt được 3 tháng trước đó. 

Sự sụt giảm về giá được thúc đẩy bởi một loạt các yếu tố, bao gồm cả việc tăng cường giám sát quy định từ Trung Quốc đến Vương quốc Anh, tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử và lo ngại rằng tài sản không có giá trị thực tế. Nhiều người hoài nghi về khả năng đồng thuận và triển vọng của bitcoin.

Tồn tại rủi ro bitcoin rớt giá xuống mức 10.000 USD - Ảnh 1.

Giá bitcoin có thể tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới. (Nguồn: TradingViews)

Ông Minerd đã chỉ ra rằng: “Nói theo cách này, tôi sẽ không vội mua bitcoin và tôi không thấy có lý do gì để sở hữu nó ngay bây giờ. Nếu bạn định trở thành một nhà đầu cơ, hãy suy đoán rằng nó đang có xu hướng giảm xuống mức thấp hơn”.

Thực tế, ông Minerd không phải lúc nào cũng phản đối bitcoin. Vào tháng 12/2020, ông từng nói với Bloomberg News rằng loại tài sản kỹ thuật số này phải có giá trị lên đến “khoảng 400.000 USD/ đơn vị”. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm nay, ông Minerd đã viết trên Twitter rằng “tiền điện tử đã được chứng minh là Tulipmania” – đề cập đến bong bóng đầu cơ hồi thế kỷ 17 liên quan đến giá củ hoa tulip. 

Và vào cuối tháng 6, ông đã có một dự đoán đáng ngại khác: “Có thể chứng kiến sự sụt giảm nhiều hơn trên thị trường tiền điện tử khi bitcoin vượt qua ngưỡng hỗ trợ. Khả năng mức hỗ trợ tiếp theo là 20.000 USD”.

Phân tích triển vọng giá bitcoin không mấy khả quan

Một bài phân tích trên Cointelegraph đã trích dẫn chia sẻ của nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Keith Wareing, cảnh báo các nhà giao dịch Bitcoin về một kịch bản giảm giá nghiêm trọng đang dần hình thành trên thị trường. 

Wareing đã phát hiện ra bitcoin trong một mô hình cốc và xử lý nghịch đảo vào đầu tháng 7 này. Mô hình cốc là một cấu trúc giảm giá hình thành trong một đợt sóng giá đi xuống, sau đó sẽ là thời kỳ ổn định. Tuy nhiên, thiết kế kỹ thuật của nó thường dẫn đến mức giá thấp hơn nhiều so với quy mô của sự sụt giảm trước đó.

Bitcoin có mức giá kỷ lục là gần 65.000 USD vào giữa tháng 4 trước khi đảo chiều giảm trong các phiên giao dịch sau đó. Đồng tiền điện tử này đã rơi xuống mức thấp nhất là 28.800 USD vào ngày 22/6 sau khi cố gắng giữ giá trên 30.000 USD. 

Nó đã làm như vậy thành công nhưng không thể mở rộng đà đảo chiều tăng mạnh trở lại sau khi đối mặt với áp lực bán tháo tương đối cao trong phạm vi 35.000 – 36.000 USD.

Ông Wareing nói rằng giá của bitcoin sẽ dao động bên trong cấu trúc cốc khoảng 3 đến 4 tuần nữa, sau đó tiền điện tử bitcoin sẽ tăng trở lại nhưng chỉ có thể chạm mức khoảng 24.000 USD/đơn vị. Về cơ bản, triển vọng giá bitcoin trong thời gian tới đây sẽ chỉ dao động từ 24.000 – 29.000 USD.

Có nhiều nguyên nhân khiến bitcoin có xu hướng giảm giá, nhất là khi nhiều quốc gia tăng cường đàn áp tiền ảo. Ví dụ như ở Trung Quốc, ngân hàng trung ương đã cấm tất cả các hình thức hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả khai thác. 

Trong khi đó, Binance – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới theo khối lượng, đã phải chịu áp lực từ các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh, Thái Lan, Canada, Nhật Bản và Quần đảo Cayman về các hoạt động tiền điện tử của mình.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã cấm Binance tham gia các hoạt động tài chính được quản lý vào tháng 6. Điều đó đã khiến Barclays, Faster Payments và Santander chặn khách hàng ngân hàng của mình truy cập Binance. 

Ngoài ra, giá bitcoin cũng giảm vì thị trường truyền thống lo ngại về nền kinh tế toàn cầu với nguy cơ gia tăng lạm phát, tăng trưởng chậm hơn so với dự đoán.

EcoinBanks

Read Previous

Hồ nước tại Mỹ bị ‘thiêu đốt’ vì dân đào bitcoin

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 12/7: Tăng nhẹ, dòng tiền lớn từ quỹ đầu tư đổ vào tiền kỹ thuật số trong quý II

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *