Tom Lee đưa dự đoán giá Bitcoin sẽ chạm mốc 25.000 USD vào năm 2019

Người đồng sáng lập và nhà chiến lược tài chính Tom Lee đang rất tự tin với dự đoán của mình rằng Bitcoin (BTC) sẽ đạt mốc 25.000 USD, theo CNBC đưa tin ngày 23/5. Lee xác định ba yếu tố chính khiến anh tin rằng giá sẽ tăng vọt trong năm 2017 như sau.

Tom Lee tự tin với dự đoán Bitcoin sẽ trở lại thời kỳ hoàn kim

Hôm thứ Tư vừa qua, BTC giảm xuống dưới $ 8,000 và giao dịch quanh mức 7.500 đô la, mất phần lớn giá trị từ giữa tháng Tư đến đầu tháng Năm. Với sự sụt giảm rõ rệt hôm thứ Tư, BTC hiện đã giảm 41% trong năm nay. Lee tin rằng sự sụt giảm chỉ là do “biến động nhất thời”, và giải thích lập trường tăng của mình với ba yếu tố chính.

Yếu tố quan trọng đầu tiên là chi phí sản xuất và nhân rộng của BTC. Tại “Futures Now” hiển thị trên CNBC vào thứ ba, Lee nói rằng BTC đã “giao dịch với chi phí gốc”, bởi vì giá sản xuất gần bằng với giá giao dịch. Kể từ đó, theo Lee, chi phí sản xuất cho sản xuất BTC là khoảng $ 6.000, nó vẫn còn giá trị hơn chi phí khai thác của nó.

“Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư tổ và các tổ chức đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, và họ chưa thực sự hết mình với tiền điện tử bởi vì vẫn còn một số bất ổn về quy định hiện hành. Nhưng những nhu cầu về tiền điện tử ngày một tăng sẽ khiến nó như một loại tài sản sẽ là một lý do mạnh mẽ cho những sự thay đổi sau này”.

Cuối cùng, dữ liệu được phân tích bởi Fundstrat cho thấy một xu hướng tăng của thị trường tiền điện tử, theo đó Lee khuyến cáo các nhà đầu tư nên nắm giữ BTC của họ đừng bán vội khi thấy giá xuống.

Đầu tháng này, Fundstrat Global Advisors đã tiết lộ nghiên cứu cho thấy mức giá BTC có thể chạm mốc $ 36,000 vào năm 2019 dựa trên mức trung bình. Phân tích mối quan hệ giữa chi phí khai thác BTC và các nhà phân tích dẫn đầu về giá để dự đoán phạm vi dao động giá của tiền điện tử là từ $ 20,000 đến $ 64,000 vào cuối năm 2019. Hiện tại, BTC đang được giao dịch ở mức $ 7,594.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

IBM tham vọng biến Pháp trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo và Blockchain bậc nhất tại Châu Âu

Read Next

Genesis Mining đăng quảng cáo mỉa mai huyền thoại Warren Buffett về Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *