Tobam phát hành quỹ tương hỗ đầu tiên tại Châu Âu

Một công ty chuyên quản lý tài sản có trụ sở tại Paris là Tobam đã thành lập một quỹ tương hỗ tại Châu Âu. Quỹ này đã được phê duyệt bởi các uỷ ban kinh tế Pháp và cơ quan tài chính Pháp – Autorite des Marches Financiers (AMF). Quỹ này được xem như là một quỹ đầu tư thay thế.

Tobam dự đóan quỹ sẽ kêu gọi được hơn 400 triệu Đô La

Tobam đã chính thức thông báo đợt gây quỹ tương hỗ đầu tiên Châu Âu. Ông Choueifaty đại diện Tobam cho biết rằng rất nhiều đồng tiền điện tử đã được phát minh ra trong những năm gần đây, và đại diện cho hệ sinh thái tiền điện tử đó là Bitcoin là đồng tiền điện tử có tổng vốn hóa thị trường lớn nhất và tồn tại lâu nhất, trong khi những đồng tiền điện tử khác không được như vậy.

“Dạo gần đây, các nhà đầu tư rất quan tâm đến tiền điện tử, nhưng những giải pháp khả dĩ dành cho các nhà đầu tư nhỏ có khả năng tiếp cận Bitcoin vẫn còn rất hạn chế”.

Mục tiêu quỹ tương hỗ của Tobam là dành cho những nhà đầu tư nghiêm túc và có kiến thức sâu rộng muốn được đầu tư lâu dài với tiền điện tử. Trong khi Bitcoin có nhiều rủi ro kèm theo, thậm chí cả nguy cơ mất trắng nhưng nó cũng đem lại lợi ích không hề nhỏ cho các nhà đầu tư.

Tobam chia sẻ những khó khăn khi được AMF phê duyệt

Đại diện Tobam cho biết, AMF muốn Tobam chưng ra các bằng chứng rằng quỹ này sẽ mang lại lợi ích và bảo vệ nhà đầu tư khi đi vào họat động và Tobam chia sẻ rằng chính sự sọan thảo những quy định của quỹ đã dựa trên bộ khung luật pháp của Pháp và quy trình xử lý giao dịch cũng rất nghiêm ngặt bởi các đối tác uy tín.

“Quỹ tương hỗ cũng được xem là một quỹ đầu tư thay thế có nghĩa là quỹ không được quản lý trực tiếp từ Ủy ban quản lý trao đổi chứng khóang Châu Âu European Directive on Undertakings for Collective Investment in Transferable Securities (UCITS). Cũng có thể hiểu rằng quỹ của Tobam sẽ không thể được tiếp cận từ các sàn giao dịch chứng khóang và chỉ duy nhất dành cho những nhà đầu tư “Chất lượng””.

Pricewaterhouse Coopers là công ty kiểm tóan viên của quỹ hỗ tương Tobam và Caceis là đơn vị giám sát quỹ. Quỹ dành cho các nhà đầu tư trên tòan thế giới thỏa mãn các điều kiện đưa ra của quỹ. Mặc dù tình trạng pháp lý của quỹ là một quỹ đầu tư thay thế.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng trung ương Malaysia BNM quản lý tiền điện tử bằng bộ luật chống rửa tiền quốc gia

Read Next

Thị trường bất động sản thế giới bất ngờ trước yêu cầu cực lớn chấp nhật Bitcoin trong thanh tóan giao dịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *