Tòa án tối cao Ấn Độ SCI hối thúc chính phủ đưa ra các bộ luật giám sát tiền điện tử

Gần đây, tòa án tối cao Ấn Độ – Supreme Court of India (SCI) hối thúc chính phủ nước này ban hành các bộ luật kiểm duyệt tiền điện tử. Kiến nghị từ tòa án nêu rõ các rủi ro liên quan đến đồng tiền này như giao dịch ẩn danh xuyên quốc gia, trốn thuế, rửa tiền và tội phạm tài chính.

SCI đưa bản kiến nghị lên các ủy ban của Ấn Độ

Bản kiến nghị đã được tòa án tối cao Ấn Độ – SCI gửi đến Ngân Hàng Trung Ương, ủy an tài chính, cơ quan thuế và những cơ quan chức năng khác yêu cầu các cơ quan này phải có hành động quyết liệt về vấn đề tiền điện tử.

“Thiếu sự quan tâm đúng mức đến tiền ảo đã dẫn đến không có bộ luật giảm sát tài chính công nghệ cao, để lại một lỗ hỏng lớn trong luật pháp tài chính, vì thế cần phải nhanh chóng sọan thảo bộ luật để giám sát và quản lý các giao dịch của tiền điện tử”.

Hơn nữa, bản kiến nghị còn cho biết số lượng người dân Ấn Độ sử dụng Bitcoin ngày càng tăng lên với ước tính 2.500 giao dịch mỗi ngày và có 500.000 người Ấn Độ hiện đang giữ Bitcoin. Với một số lượng lớn người dân tham gia giao dịch Bitcoin như vậy có thể dẫn đến mất ổn định nền kinh tế.

Những điểm nổi bật trong bản kiến nghị của SCI

SCI còn trích dẫn nhiều biện pháp được đưa ra từ chính phủ các nước để quản lý Bitcoin và những đồng tiền ảo khác. Nổi bật là các chiến dịch bài trừ tiền điện tử tại Trung Quốc và Nga bằng việc chặn các website liên quan đến Bitcoin.

Vì vậy SCI yêu cần chính phủ cần thể hiện quan điểm cứng rắn để bảo vệ nhà đầu tư và nền kinh tế Ấn Độ trước những rủi ro của tiền địên tử. Gần đây, chính phủ Ấn Độ đã có thông báo rằng sẽ quan sát thị trường tiền điện tử trước khi đưa ra các biện pháp thích hợp.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Công ty DRW thuộc Chicago sẽ mở chi nhánh giao dịch tiền ảo tại Singapore

Read Next

Fujitsu nghiên cứu phát triển hệ thống thanh tóan mới dựa trên nền tảng Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *