Tòa án tối cao Ấn Độ từ chối khởi tố ngân hàng trung ương RBI

Tòa án tối cao Ấn Độ từ chối ra quyết định khởi tố Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cấm các dịch vụ ngân hàng cho các công ty kinh doanh tiền điện tử, theo một bài đăng trên Twitter của Crypto Kanoon ngày 11 tháng 5. Crypto Kanoon là một nhóm luật sư Ấn Độ tham gia trong phân tích luật pháp và nhận thức pháp lý cho công chúng.

Các đại diện ngành công nghiệp tiền điện tử thất vọng trước phán quyết của tòa án tối cao Ấn Độ

11 đại diện khác nhau từ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử đã đệ đơn kiến nghị với Tòa án tối cao Ấn Độ đã yêu cầu một lệnh khởi tố chống lại thông tư đơn phương cấm xử lý các giao dịch tiền điện tử của ngân hàng trung ương RBI. Tài liệu tòa án xác nhận rằng yêu cầu đã bị từ chối và vụ việc vẫn đang chờ xử lý. Trường hợp này sẽ được cân nhắc lại vào ngày 17 tháng 5.

Tháng trước, RBI đã yêu cầu các ngân hàng được quy định và các nền tảng thanh toán ngay lập tức đình chỉ dịch vụ xử lý tiền tệ kỹ thuật số. Tuyên bố của RBI đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của công chúng khi động thái của ngân hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của một số lượng lớn các công ty tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp.

“… Đã được quyết định, với hiệu lực ngay lập tức, các tổ chức do Ngân hàng Dự trữ quy định sẽ không được phép xử lý các giao dịch tiền điện tử hoặc cung cấp các dịch vụ để tạo điều kiện cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào xử lý hoặc giải quyết các giao dịch tiền điện tử. Các dịch vụ này bao gồm duy trì tài khoản, đăng ký, giao dịch, thanh toán, bù trừ, cho vay đối với token, chấp nhận chúng như tài sản thế chấp, mở tài khoản giao dịch và chuyển / nhận tiền trong tài khoản liên quan đến mua / bán tiền điện tử. ”

Nhà đầu tư mạo hiểm về lĩnh vực công nghệ Tim Draper cảnh báo rằng động thái của RBI có thể gây ra sự bất bình trong xã hội, trong đó các doanh nhân kinh doanh tiền điện tử và blockchain của Ấn Độ sẽ chuyển hướng kinh doanh ở nước ngoài do các quy định hạn chế ở trong nước. Trong khi Draper ủng hộ biện pháp cứng rắn của Thủ tướng Narendra Modi về tham nhũng nhưng ông đã gọi vụ việc cấm các giao dịch tiền điện tử là “một sai lầm lớn”.

Vào tháng Tư, một nhóm các sàn giao dịch tiền điện tử ở Chile đã kêu gọi các tòa án chống lại quyết định của các ngân hàng đóng tài khoản của họ. Các sàn giao dịch như Buda, Orionx, và CryptoMarket (CryptoMKT), đã tố cáo rằng hệ thống ngân hàng ở Chile đang “giết chết toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Vào ngày 25 tháng 4, Buda đã thuyết phục tòa án chống độc quyền của đất nước yêu cầu mở lại tài khoản tại hai ngân hàng lớn của Chile. Tòa án đã công bố phán quyết trên trang web của mình, yêu cầu ngân hàng nhà nước Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca mở lại tài khoản của Buda trong khi vụ kiện của các sàn giao dịch vẫn tiếp tục.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

LG CNS phát triển dự án Blockchain đầu tiên với tên gọi Monachain

Read Next

4 dự án Blockchain nào đáng chú ý nhất trước thềm Consensus 2018?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *