Tòa án Hàn Quốc có được trao đổi tiền điện tử sau khi nhà đầu tư nộp đơn kiện hơn 355.000 đô la trong một vụ hack

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb đã thắng kiện trong đó một nhà đầu tư đã kiện công ty vì mất khoảng 355.000 đô la trong một vụ hack bị cáo buộc. Báo tài chính địa phương Nhật báo kinh tế Hàn Quốc đã báo cáo về kết quả vào ngày 24 tháng 12.

Theo báo cáo, nhà đầu tư – công chức Ahn Park, 30 tuổi – đã cáo buộc anh ta là nạn nhân của một vụ hack tài khoản Bithumb của mình vào ngày 30 tháng 11 năm 2017, dẫn đến khoản lỗ 400 triệu won của Hàn Quốc, tương đương khoảng 355.000 USD .

Trong vài giờ sau khi thực hiện ký gửi tiền thắng cược của mình, ông Park đã cáo buộc một tin tặc không xác định đã xâm phạm tài khoản của mình và đổi fiat lấy Ethereum ( ETH ). Cùng ngày hôm đó, trong bốn giao dịch riêng biệt, tiền điện tử sau đó được cho là đã được chuyển ra khỏi ví của anh ta, theo báo cáo khiến nhà đầu tư có giá trị ETH chỉ 121 won (khoảng 11 cent).

Trọng tâm của vụ kiện của Park được cho là tuyên bố rằng Bithumb đã không cung cấp các biện pháp bảo vệ an ninh phù hợp với trách nhiệm của mình với tư cách là một công ty dịch vụ tài chính có mục đích là một công ty. Người khiếu nại cáo buộc rằng tội phạm mạng có thể đã có được thông tin cá nhân của anh ta trong một vụ vi phạm an ninh tháng 10 năm 2017 , trong đó tin tặc đã truy cập vào dữ liệu tài chính và cá nhân nhạy cảm của hơn 30.000 người dùng Bithumb.

Hãng thông tấn Yonhap báo cáo rằng hơn 10 tin nhắn SMS đã được gửi cho người khiếu nại để thông báo cho anh ta về các phong trào rút tiền, nhưng anh ta đã không nhận được chúng. Như vậy, thật khó để loại trừ khả năng bị hack.

Park cũng lập luận rằng các hoạt động của Bithumb như một sàn giao dịch tiền điện tử tương tự như các dịch vụ được cung cấp trong lĩnh vực tài chính, và do đó phải tuân theo các yêu cầu bảo mật áp dụng cho các nhà môi giới giao dịch thương mại điện tử. Tuy nhiên, thẩm phán phán quyết chống lại lập luận này, nói rằng:

“Nói chung, tiền ảo không thể được sử dụng để mua hàng hóa và rất khó để đảm bảo trao đổi tiền mặt của họ vì giá trị của chúng rất biến động. [Tiền điện tử] chủ yếu được sử dụng cho phương tiện đầu cơ, [và nó] không hợp lý để áp dụng [Hàn Quốc ] Đạo luật giao dịch tài chính điện tử đối với một bị cáo môi giới giao dịch tiền ảo mà không có sự cho phép của [cơ quan quản lý Hàn Quốc] Ủy ban dịch vụ tài chính. “

Như đã báo cáo trước đó, Bithumb đã phải chịu một vụ hack cao cấp vào tháng 6 này, trong đó khoảng 30 triệu đô la của mười một loại tiền điện tử khác nhau được ước tính đã bị đánh cắp; việc trao đổi sớm gây ra thiệt hại với sự hỗ trợ của các đối tác trong ngành, giảm con số xuống còn 17 triệu đô la.

Vào tháng 10, dịch vụ trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông Changelly tiết lộ họ đã giúp Bithumb thu hồi 1.063.500 Ripple ( XRP ) tài sản bị đánh cắp vào tháng 6, được báo cáo trị giá khoảng $ 585.000 tại thời điểm bị hack.

Đầu tháng này, Bithumb đã được nhắc từ chối các cáo buộc về việc tăng giả tạo khối lượng giao dịch của mình, sau khi xếp hạng trao đổi tiền điện tử và dịch vụ phân tích CER đã cáo buộc nền tảng sử dụng giao dịch rửa để giả tới 94% khối lượng giao dịch vào cuối mùa hè 2018.

Tính đến thời điểm báo chí, Bithumb không có trong bảng xếp hạng của CoinMarketCap (CMC) về trao đổi tiền điện tử theo khối lượng điều chỉnh , nhưng đứng đầu trong bảng xếp hạng riêng của CMC dựa trên số liệu thống kê tự báo cáo, tuyên bố 1.617.305.865 đô la trong khối lượng giao dịch trong 24 giờ trước thời gian báo chí .

EcoinBanks

Read Previous

Ủy ban chính phủ mới của Ấn Độ ủng hộ hợp pháp hóa tiền điện tử, báo cáo truyền thông

Read Next

Giá của Bitcoin sẽ xuống dưới 3.000 đô la, Anthony Pompliano nói với truyền thông chính thống

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *