Tìm kiếm của Google cho ‘Bitcoin’ đạt mức cao nhất kể từ tháng 4

Trình khám phá xu hướng của Google cho thấy số lượng tìm kiếm trên toàn thế giới cho từ khóa “bitcoin” đã đạt đến mức không nhìn thấy kể từ tuần đầu tiên của tháng Tư. 

Mặc dù số lượng tìm kiếm chính xác được tích luỹ trong tuần này không rõ ràng, dữ liệu từ Google cho thấy các tìm kiếm ‘bitcoin’ trong ba ngày qua đã chiếm 17% khối lượng tìm kiếm hàng tuần cao nhất từ ​​17-23 tháng 12 , 2017.

Vào thời điểm đó, tiền điện tử đã được giao dịch quanh mức cao kỷ lục của nó gần $ 20,000, trong khi tại thời điểm viết, nó có giá trị $ 4,167 theo chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk (BPI). 

Dữ liệu xu hướng của Google tiếp tục cho thấy rằng hầu hết các tìm kiếm bitcoin trên thế giới trong tuần qua đến từ Nigeria, Nam Phi và Áo, theo thứ tự đó. Điều thú vị là, Mỹ chỉ lọt vào top 20, xếp thứ 19.

Mức cao trong bảy tháng tìm kiếm bitcoin của Google có lẽ không nên là một bất ngờ vì tiền điện tử đã xuất hiện vào tuần trước vì giá của nó giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng dưới 4.000 USD. Dữ liệu tiếp tục cho thấy các tìm kiếm bitcoin tăng hơn gấp đôi vào ngày mà nó đã nhập vào phạm vi 3.000 đô la, ngày 24 tháng 11.

Điều đó nói rằng, từ lâu đã được suy đoán rằng giá bitcoin và xu hướng tìm kiếm của Google có tương quan cao, điều này cho thấy sự tăng giá có thể là dấu hiệu cho thấy giá của bitcoin.

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2017 bởi nhà nghiên cứu Willy Woo cho thấy rằng xu hướng tìm kiếm của Google thậm chí có thể được sử dụng để phát hiện bong bóng đầu cơ cũng như thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để mua tiền điện tử.

Nói cách khác, thời gian khối lượng tìm kiếm ‘bitcoin’ thấp trong lịch sử được cho là cơ hội tài chính tối đa, trong khi các giai đoạn có khối lượng tìm kiếm cao bất thường có xu hướng hoạt động như một dấu hiệu cảnh báo rằng bitcoin đang trong bong bóng và về giá cả.

EcoinBanks

Read Previous

Nasdaq ra mắt ‘Tương lai Bitcoin 2.0’ vào đầu năm 2019

Read Next

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi ra mắt thị trường phái sinh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *