Tim Cook cho biết đã nghiên cứu về tiền ảo và đang nắm giữ một vài đồng

Tim Cook 'đã quan tâm tiền ảo một thời gian', hiện đang nắm giữ một vài đồng - Ảnh 1.

Chia sẻ tại một cuộc phỏng vấn do New York Times tổ chức, Tim Cook – CEO Apple, cho hay: “Quả thực tôi đang nắm giữ tiền ảo. Đầu tư vào tiền ảo để đa dạng danh mục là điều hợp lý, song tôi sẽ không đưa ra lời khuyên đầu tư cho bất kỳ ai”.

CEO Apple nói ông đã quan tâm đến thị trường tiền ảo “được một thời gian” và đã nghiên cứu về loại tài sản này.

Tuy nhiên, Cook khẳng định mối quan tâm của ông xuất phát từ góc độ cá nhân, đồng thời bác bỏ thông tin cho rằng Apple có thể chấp nhận tiền ảo trong thanh toán như một đồng tiền hợp pháp.

Ngoài ra, Tim Cook cũng phủ nhận khả năng Apple sẽ rót vốn vào tiền ảo bằng quỹ của tập đoàn. “Chúng tôi sẽ không đầu tư vào tiền ảo…vì tôi nghĩ rằng người mua cổ phiếu Apple không nên tiếp xúc với thị trường này”, Cook bày tỏ.

Tim Cook 'đã quan tâm tiền ảo một thời gian', hiện đang nắm giữ một vài đồng - Ảnh 1.

CEO Apple Tim Cook đã quan tâm tới tiền ảo một thời gian. (Ảnh minh họa: Fox Business).

Tháng 8 năm nay, Cook đã nhận được 5 triệu cổ phiếu Apple, trị giá khoảng 750 triệu USD tại thời điểm đó. Ông sẽ được nhận thêm các khoản trợ cấp bằng cổ phiếu của Apple cho đến năm 2026.

Theo CNBC, số lượng cổ phiếu mà Tim Cook có thể nhận trong tương lai phụ thuộc vào hiệu quả giao dịch của cổ phiếu. Về sau, Tim Cook có kế hoạch quyên góp toàn bộ tài sản của mình cho tổ chức từ thiện.

Apple hiện không có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ tiền ảo nào. “Táo khuyết” hiện cho phép các ứng dụng ví tiền ảo hoạt động trên App Store, nhưng vẫn cấm các ứng dụng khai thác tiền ảo.

Giới quan sát dự đoán phải mất nhiều năm nữa thì Apple may ra mới giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến tiền ảo. Năm 2019, một giám đốc cấp cao của Apple Pay cho biết tập đoàn đã nhìn thấy “tiềm năng dài hạn” trên thị trường tiền ảo.

Tại sự kiện mới đây, Tim Cook cũng phát đi thông điệp tương tự. Ông nói dù Apple đang nghiên cứu công nghệ tiền ảo, tập đoàn hiện không có kế hoạch thực hiện ngay lập tức.

Sáng ngày 9/11, giá bitcoin và ethereum đều đạt đỉnh mới. Cụ thể, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 67.000 USD để chạm mức 67.602 USD/BTC, trong khi đồng ethereum cũng xác lập kỷ lục mới là 4.812 USD/ETH.

So với đầu tháng 10, giá bitcoin đã tăng khoảng 51%, còn ethereum nhích thêm 59% nhờ tín hiệu tức cực từ sự kiện ra mắt quỹ ETF hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên và xu hướng công nhận bitcoin như một hàng rào chống lạm phát.

Theo CoinMarketCap, nhờ chu kỳ tăng giá mới của các đồng tiền trên, vốn hóa của thị trường tiền ảo đã có thêm gần 1.000 tỷ USD chỉ trong một tháng và leo lên gần 3.000 tỷ USD.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 9/11: Lập kỷ lục mới trên 67.000 USD

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 10/11: Giảm đồng loạt, Thống đốc PBOC đề cao tính riêng tư của CBDC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *