Tiết kiệm đến $12 tỷ mỗi năm với ngân hàng của tương lai Block Chain

Tin tưởng vào triển vọng của Blockchain

Tin tưởng vào triển vọng của Blockchain

Công nghệ Blockchain sẽ mang lại nhiều cơ hội tiết kiệm và tăng khả năng kiểm soát vốn cho các doanh nghiệp.

Trong báo cáo mang tên Tích hợp công nghệ Blockchain, khả năng kiểm soát vốn đầu tư cho các ngân hàng, của Accenture Consulting phối hợp với Aon, tiến hành khảo sát với tám ngân hàng đầu tư phát triển hàng đầu. Công ty tư vấn dịch vụ chuyên nghiệp có giá trị $ 75 tỷ này đã đưa ra những tiết lộ đặc biệt trong báo cáo rằng tích hợp công nghệ Blockchain đã giúp họ tiết kiệm tới $ 12 tỷ vốn đầu tư mỗi năm cho các ngân hàng. Báo cáo cũng chỉ ra rằng, sử dụng các ngân hàng công nghệ Blockchain trong quy trình và hoạt động bằng tay của ngân hàng có thể tiết kiện lên tới 30% vốn hàng năm cho tổ chức và 27% trung bình cho các ngân hàng.

Công nghệ Blockchain càng ngày càng phổ biến
Công nghệ Blockchain càng ngày càng phổ biến

Công nghệ Blockchain cho khả năng tự động hóa trên sổ kế toán minh bạch và không thể chỉnh sửa

Trong báo cáo của Accenture cho thấy tiềm năng của một sổ cái phân bố minh bạch, rõ ràng và không thể thay đổi là những ưu điểm vượt trộ so với lĩnh vực tài chính thông thường. Dựa trên mạng lưới phi tập trung và sự tin tưởng trong các mối quan hệ mà các hoạt động của ngân hàng có thể tự động hóa. Từ đó, các ngân hàng sẽ giảm tối đa lao động thủ công cũng như tối ưu hóa các nhiệm vụ tài chính phức tạp, thường mất nhiều giờ hay tuần để hoàn thành cơ sở hạn tầng CNTT.

Những chuyên gia ước tính rằng các ngân hàng đã dành đến 2/3 ngân sách của mình để hoạt động CNTT tại văn phòng và lại dành đến 1 tỷ đô mỗi năm vào cách làm cho nó giảm chi phí. Đây chính là sự lãng phí thời gian, chi phí và công sức không cần thiết.

Tuy nhiên, BlockChain là một công nghệ hiện đại, bất cứ một tổ chức tài chính hay ngân hàng nào muốn áp dựng nó cần phải hiểu các nguyên tắc cơ bản để có thể dễ dàng mở rộng và ứng dụng sâu hơn nữa.

Người dùng cần những hiểu biết cơ bản về Blockchain

Công ty tư vấn dịch vụ Accenture tái khẳng định tầm quan trọng của việc nắm giữ được những kiến thức chuyên sâu về công nghệ ngân hàng tương lai Blockchain. Các đối tác khách hàng của mình cần biết về một số tài nguyên để phát triển, thực hiện và duy trì nên tảng công nghệ Blockchain.

Công nghệ Blockchain kết nối toàn cầu
Công nghệ Blockchain kết nối toàn cầu

Vào khoảng giữa năm 2016, các công ty nghiên cứu khác cho thấy, các khách hàng đã đầu tư khá nhiều vào công nghệ Blockchian. Tuy nhiên, sự thiếu hụt các nhà phát triển trong lĩnh vực này chính là thách thức.

Hiện tại, còn rất nhiều công ty chưa thực sự hiểu được công nghệ Blockchain nhưng chắc chăn trong tương lai, số doanh nghiệp sử dụng Blockchain sẽ ngày càng gia tăng.

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin phục hồi trở lại

Read Next

Bitcoin và mức độ phổ biến ngày càng tăng cao trên thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *