Tiền số Libra do Facebook hậu thuẫn sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2020

 

Theo báo cáo từ tờ Financial Times, tiền điện tử Libra do Facebook hậu thuẫn sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2021. Thú vị hơn, Hiệp hội Libra do Facebook tạo ra có thể thu hẹp tham vọng của mình một lần nữa

.

 

Theo TechCrunch, khi lần đầu tiên được công bố, tiền kỹ thuật số Libra được cho là một loại tiền tệ hoàn toàn mới gắn liền với một rổ tiền tệ và chứng khoán. Ban đầu, nó sẽ không dựa trên một loại tiền tệ trong thế giới thực mà dựa trên sự kết hợp của nhiều loại tiền tệ.

Nhiều ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý đã lo ngại về tầm nhìn này. Đó là lý do tại sao Hiệp hội Libra đã thay đổi hướng đi và bắt đầu làm việc trên một số quy ước stablecoin cho Libra. Stablecoin là loại tiền điện tử gần như không dao động về giá trị so với một loại tiền tệ cụ thể. Ví dụ: một đơn vị của stablecoin được hỗ trợ bằng USD luôn có giá trị bằng một USD. Libra đã đề cập đến USD, EUR, GBP hoặc SGD làm tiền tệ cơ bản cho các loại stablecoin khác nhau của mình.

Financial Times cho biết Hiệp hội Libra hiện có kế hoạch tung ra một loại tiền duy nhất được hỗ trợ bằng USD. Nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với các stablecoin khác, chẳng hạn như USDC, PAX và Tether (USDT). Hiệp hội Libra vẫn có kế hoạch tung ra các loại tiền tệ khác, nhưng điều đó sẽ cần thêm thời gian.

Facebook rất có thể sẽ tung ra ví Libra của riêng mình cùng thời điểm. Ví Libra của Facebook ban đầu được gọi là Calibra trước khi đổi tên thành Novi vào tháng 5.

Ngoài một ứng dụng độc lập cho phép gửi và nhận mã thông báo Libra, người dùng sẽ có thể quản lý tài khoản Novi của mình từ Messenger và WhatsApp. Facebook hy vọng mọi người sẽ bắt đầu sử dụng Novi cho mục đích chuyển tiền và thanh toán ngang hàng.

Hiện chưa rõ liệu các thành viên khác của Hiệp hội Libra cũng có kế hoạch ra mắt dịch vụ dựa trên Libra của riêng họ cùng một lúc hay không. Các thành viên tham gia hiệp hội này bao gồm Farfetch, Lyft, Shopify, Spotify và Uber.

Tham gia nhóm nhận nhiều thông tin hơn

ngosangtdt

Read Previous

Ethereum 2.0: Trữ lượng cung cấp ít hơn hay nhiều hơn

Read Next

Digitex thông báo ra mắt stablecoin mới DUSD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *