Tiến sĩ Doom cho rằng cryptocurrency là “mẹ của những bong bóng”

Nouriel Roubini cho rằng blockchain chỉ như spreadsheet. Nouriel Roubini, một giáo sư kinh tế tại Đại học Kinh doanh Stern của Đại học New York, cho biết, không phải lần đầu tiên, cũng không phải là lần cuối cùng, đã lên án công nghệ blockchain và cryptocurrency.

Tiến sĩ Doom cho rằng cryptocurrency là “mẹ của những bong bóng”

Trong một lời khai chuẩn bị cho một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, nhà kinh tế sinh ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, được biết đến là “Dr. Doom”, cho biết tiền tệ kỹ thuật số là “mẹ của tất cả các bong bóng” và, trên thực tế, đã bước vào một khải huyền.

Lời khai tiếp tục bàn luận về những người ủng hộ crypto và blockchain, công nghệ sổ kế toán cơ bản mà tiền mật mã chạy trên đó. “Nơi ẩn náu mới của các kẻ lừa đảo crypto là blockchain, công nghệ cơ bản crypto mà bây giờ được cho là giải quyết tất cả các vấn đề toàn cầu, bao gồm cả đói nghèo, nạn đói và thậm chí cả bệnh tật”.

Trích dẫn các vấn đề về khả năng mở rộng và thiếu sự phân cấp, nhà kinh tế học hoài nghi công nghệ blockchain là “không có gì tốt hơn so với một bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu được tôn vinh quá mức.”

Khả năng mở rộng đề cập đến khả năng của các cryptocurrency để xử lý khối lượng ngày càng tăng của các giao dịch một cách hiệu quả và đã được chứng minh là một rào cản đáng kể cho các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

Bitcoin có thể xử lý khoảng năm giao dịch mỗi giây, và ethereum, blockchain dựa trên hợp đồng thông minh phổ biến, có thể xử lý từ 10 đến 15 giao dịch mỗi giây, trong khi các công ty như Visa và Mastercard có thể xử lý hơn 5.000 mỗi giây.

Đối với công cụ huy động vốn từ cộng đồng mà các công ty sử dụng, Roubini cũng không phải là một người ủng hộ. “Hàng trăm cryptocurrency khác được phát minh mỗi ngày, cùng với mánh khóe lừa đảo được gọi là ICO, mà chủ yếu được thiết kế để lách luật chứng khoán,” ông nói.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin cần sự ủng hộ từ SEC để tiếp tục tăng điểm

Read Next

Dự báo của các chuyên gia hàng đầu về giá Bitcoin vào năm 2020

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *