Tiền điện tử vào thế trên đe dưới búa tại Châu Âu

Ủy ban Thị trường Chứng khoán châu Âu (ESMA) đã tăng cường các yêu cầu đối với Hợp đồng Contracts For Differences (CFDs) dành cho tiền điện tử, như đã nêu trong một thông báo vào ngày 27 tháng 3.

CFD cần phải thỏa mãn nhiều yêu cầu hơn để hoạt động

CFDs là một thỏa thuận trong một hợp đồng tương lai, trong đó các khoản thanh toán bằng tiền mặt khác biệt được thực hiện bằng thanh toán bằng tiền mặt chứ không phải bằng việc giao hàng hóa vật chất hoặc chứng khoán. Nó được coi là một phương pháp giải quyết dễ dàng hơn, vì tất cả lợi ích và thiệt hại được thanh toán bằng tiền mặt. Nó cũng mang lại cho nhà đầu tư những rủi ro và lợi ích tương tự của một chứng khoán, mà không thực sự sở hữu nó.

Cơ quan quản lý của EU sẽ thay đổi giới hạn đòn bẩy của CFD lên tỷ lệ 2: 1 khi mở cửa. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư phải có đủ tiền để trang trải ít nhất một nửa giá trị hợp đồng khi mở cửa. Ban đầu, giới hạn đòn bẩy được ấn định với tỷ lệ 5: 1, cho phép các nhà đầu tư tham gia thỏa thuận với chỉ 20% giá trị CFD đang có trong tay.

Vào tháng 1 năm 2018, ESMA đã ban hành một chứng nhận bằng chứng khả dụng về khả năng can thiệp vào CFD bằng tiền tệ kỹ thuật số, cho rằng một biến thể giá rất cao của tiền điện tử là tài sản cơ bản đã làm tăng mối quan tâm cho bảo vệ nhà đầu tư.

Trong tuyên bố gần đây nhất, ESMA nhấn mạnh rằng tiền điện tử vẫn gây rủi ro cho hoạt động đầu tư và cần giám sát thận trọng hơn.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Chủ tịch ngân hàng dự trữ Atlanta nói không với Bitcoin

Read Next

Founder Kyber Network Lợi Lưu và Victor Trần lọt Top 30 Under 30 của Forbes

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *