Tiền điện tử thể chế và một thế hệ lãnh đạo mới của Phố Wall

Nếu có bất kỳ tổ chức nghi ngờ nào đang tiến nhanh đến việc chấp nhận tài sản tiền điện tử, hãy lấy nó từ một giáo viên.

Khi phát triển giáo trình cho Fordham Law và Gabelli School of Business, cả hai đều cung cấp khóa học mới của tôi về blockchain và tài sản tiền điện tử, tôi đã quá hiểu về những thay đổi mạnh mẽ mà ngành công nghiệp đã trải qua. Phong cảnh luôn thay đổi và tốc độ đột phá có nghĩa là lớp học, người nói và bản thân tôi phải nhanh nhẹn, điều chỉnh trên cơ sở gần như hàng tuần đối với những đổi mới trong công nghệ và các vấn đề quy định.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​và học hỏi trong thời gian thực khi các quan chức của SEC và CFTC phát biểu, đưa ra các khu định cư hoặc tuyên bố sẽ định hình ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn sẽ là một câu hỏi lớn hơn sẽ xác định tất cả những điều trên: Ai là nhà lãnh đạo của chúng tôi dẫn đầu về việc áp dụng thể chế tài sản kỹ thuật số?

Câu trả lời này có thể chứng minh quan trọng để vượt qua thách thức để đạt được sự chấp nhận rộng rãi của tổ chức.

Bước dài tiến tới số hóa

Để đưa những thay đổi mạnh mẽ của năm 2018 vào bối cảnh, hãy xem xét viễn cảnh lịch sử.

Năm 1992, tôi được bầu làm Chủ tịch Sàn giao dịch hàng hóa, trong nhiệm kỳ của tôi, nó đã sáp nhập vào NYMEX để tạo ra sàn giao dịch hàng hóa lớn nhất. Vào thời điểm đó, các sàn giao dịch chiếm một sàn giao dịch không có cột rộng 50.000 mét vuông, với hàng ngàn người mặc áo khoác giao dịch rực rỡ, la hét và vẫy tay dữ dội để mua hoặc bán một mặt hàng – những thứ như vàng, bạc, dầu , đường, nước cam.

Kể từ đó, sổ đặt hàng điện tử đã thay thế các mẩu giấy bằng các lệnh mua và bán nguệch ngoạc, nhưng lý do cơ bản cho thị trường và người chơi vẫn còn nguyên, đó là chuyển rủi ro và cung cấp thanh khoản cho người dùng tổ chức.

Chuyển nhanh đến ngày hôm nay và nhiều thứ về cơ bản không khác nhau.

Khi chúng tôi nghĩ về việc thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, sẽ rất hữu ích khi vẽ về lịch sử. Việc phát minh ra các sản phẩm tài chính hoặc các lớp tài sản là một nghệ thuật phức tạp. Nhưng việc áp dụng sản phẩm và tăng trưởng của thị trường cần sự kiên trì và lãnh đạo của các cá nhân xây dựng hệ sinh thái từng bước để chấp nhận thể chế.

Một lần nữa, các ví dụ lịch sử có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc để phát triển thị trường tài sản kỹ thuật số và mã thông báo.

Bài học? Các nhà lãnh đạo là những cá nhân tận tâm, đáng tin cậy và kiên nhẫn, những người xây dựng một cộng đồng để mở rộng thị trường.

Phân cấp tập trung

Tuy nhiên, trong việc bầu lãnh đạo này, chúng ta cũng cần có ý thức về các giá trị. Năm 2018, động thái hướng tới việc sử dụng thể chế đã đi một bước khỏi sự phân cấp – bổ sung giá trị cốt lõi của các hệ thống dựa trên blockchain.

Các công ty sáng tạo với đội ngũ lãnh đạo tận tụy đang hợp tác để tăng cường hiểu biết kinh tế về tài sản kỹ thuật số, phát triển các sản phẩm chức năng và xây dựng cơ sở hạ tầng phức tạp. Khi chúng ta tiến tới các tài sản kỹ thuật số thể chế, các mối quan hệ đối tác mới đang được phát triển, các khuôn khổ đang được xây dựng và các liên minh được củng cố.

Năm 2019, chúng ta có thể hy vọng sẽ thấy các vụ sáp nhập và liên minh định vị các công ty cung cấp các sản phẩm tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức và cung cấp các giải pháp sáng tạo nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng và thị trường mã thông báo bảo mật hiệu quả. Sự hợp tác và cấu hình năng động trong blockchain và một tập hợp các ngành công nghiệp rộng lớn hơn sẽ tạo ra các nhà lãnh đạo thúc đẩy sự thay đổi.

Nhưng hy vọng của tôi là được thấy sự lãnh đạo liên tục từ một thế hệ doanh nhân mới được trao quyền, người có thể thực hiện vai trò lãnh đạo tương tự như Sandor, Melamed hoặc bản thân tôi, thúc đẩy quá trình thể chế hóa tài sản tiền điện tử và tiếp tục số hóa tài chính lâu dài , đã nhiều thập kỷ hình thành.

Hình ảnh qua kho lưu trữ CoinDesk .

EcoinBanks

Read Previous

The Big Short: Nhà kinh tế trước đây của IMF cuối cùng cũng đóng Bitcoin ngắn

Read Next

Giá bitcoin tăng 10% khi kỷ niệm mức cao nhất mọi thời đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *