Tiền điện tử sẽ không trở thành phương thức thanh toán tại Đức vào năm 2020

Các đồng tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum sẽ không được chấp nhận như một phương thức thanh toán tại Đức vào năm 2020, theo một khảo sát của Trung tâm nghiên cứu kinh tế châu Âu (ZEW), theo Cointelegraph auf Deutsch đưa tin ngày 14 tháng 6.

Tiền điện tử sẽ không trở thành phương thức thanh toán tại Đức vào năm 2020

Là một phần trong báo cáo thị trường tài chính hàng tháng của ZEW, viện nghiên cứu đã thăm dò tới 300 chuyên gia từ các ngân hàng, công ty bảo hiểm và phòng tài chính của các công ty lớn được chọn. ZEW đã thăm dò ý kiến của các chuyên gia về việc liệu các đồng tiền điện tử sẽ sớm được áp dụng cho các mục đích thanh toán hàng ngày hay không.

Những người được hỏi đã hoài nghi về “khả năng có thể trả tiền cho một cốc cà phê” với tiền điện tử ở Đức. Chỉ có 13 phần trăm có thể tưởng tượng một tùy chọn thanh toán tiền điện tử chung vào năm 2020 cho các sản phẩm. 23% người được hỏi cho biết họ ủng hộ thanh toán bằng tiền điện tử như vậy ở Mỹ và Nhật Bản. Báo cáo tiếp tục:

“Theo kết quả của cuộc khảo sát, khả năng dùng tiền điện tử ở Đức vào cuối năm 2020 hiện tại là 23 phần trăm. So sánh, tiên lượng cho các nước công nghiệp khác như Nhật Bản (34%) và Mỹ (35%) có phần lạc quan hơn ”.

Chỉ có sáu phần trăm số người được hỏi nghĩ rằng vào năm 2020, tiền điện tử sẽ là một công cụ thanh toán khả thi để mua một chiếc xe hơi ở Đức. Tại Nhật Bản và Mỹ, 13 và 15 phần trăm tương ứng thấy đây là một khả năng nhỏ. Tiến sĩ Dominik Rehse của ZEW đã giải thích kết quả:

“Một giải thích cho những phát hiện của chúng tôi có thể là kỳ vọng rằng các phương thức thanh toán thông thường đã đáp ứng phần lớn các yêu cầu của người tham gia thị trường, trong khi tiền điện tử – thậm chí đến cuối năm 2020 – vẫn được xem là quá phức tạp về kỹ thuật để sử dụng hàng ngày hoặc liên quan đến chi phí giao dịch quá cao ”.

Trong khi tiền điện tử đã trải qua sự bùng nổ thực sự trong khi rơi vào tay các kẻ đầu cơ trong năm qua, việc sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán dường như vẫn là hiện tượng xa xỉ trong thời gian này. Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Western Union đã nói về xu hướng này, trong một bài phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế New York rằng khách hàng vẫn thích tiền mặt hơn các loại tiền kỹ thuật số vì khả năng sử dụng tốt hơn. Do đó, Western Union sẽ không cung cấp tùy chọn chuyển tiền điện tử cho dịch vụ chuyển tiền toàn cầu của họ trong tương lai gần.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Đại diện Ripple mong đợi sẽ có một khung pháp lý tích cực tại Ấn Độ liên quan đến tiền điện tử

Read Next

Kurt Russell tham gia vào một bộ phim mới tại Hollywood với tên gọi Crypto

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *