Tiền ảo sẽ thống trị tài chính toàn cầu vào năm 2029?

Tiền ảo sẽ thống trị tài chính toàn cầu trong vài năm tới? - Ảnh 1.

Một báo cáo đã tiết lộ lý do tại sao lượng mua tiền ảo đã và đang tiếp tục tăng vọt trong thời gian gần đây, cụ thể là xét trên các số liệu của một thế hệ người trẻ ở Australia. Các chuyên gia tiền ảo tin rằng loại tài sản này sẽ vượt qua tài chính truyền thống ở Australia sớm nhất là vào năm 2029. 

Niềm tin vào sức mạnh của tài sản kỹ thuật số đã thAustralia đẩy mọi người đầu tư lâu dài vào tiền ảo. Trước đó, có một báo cáo khác tiết lộ rằng người Australia đã tích lũy được tổng giá trị tiền ảo lên đến 7 tỷ USD, theo News (Australia).

Tiềm năng của tiền ảo trong nền tài chính thế giới

Trang web phân tích và so sánh Finder đã phát hành “Báo cáo tiền điện tử hàng năm” với một số tiết lộ quan trọng, bao gồm 31% người Australia thuộc thế hệ Z (sinh sau năm 1997) sở hữu một số đồng tiền ảo.

Tiền ảo sẽ thống trị tài chính toàn cầu trong vài năm tới? - Ảnh 1.

Bitcoin và các loại tiền ảo khác dự kiến sẽ tiếp tục phát triển bùng nổ trong tương lai. (Nguồn: Getty Image)

Tiền ảo tồn tại dưới dạng tài sản kỹ thuật số có mã thông báo hoặc “tiền xu” bằng cách sử dụng mật mã nên rất khó bị làm giả, được nhiều người cho là có tính an toàn và bảo mật cao, thậm chí là được đánh giá chung là “hàng rào chống lạm phát”. 

Cho đến nay, người Australia đã tích lũy được 7 tỷ USD tiền điện tử, với mức trung bình, mỗi nhà đầu tư sở hữu 2.078 USD tài sản. Nhìn chung, 17% người Australia sở hữu tiền điện tử, trong khi 13% số khác cho biết họ dự định mua nó trong năm tới (2022).

Một cuộc khảo sát khác của Finder lấy mẫu điều tra trên toàn quốc cũng cho thấy 56% người Australia tin rằng tỷ phú công nghệ Elon Musk là người… phát minh ra bitcoin. Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất, được sở hữu bởi 9% các nhà đầu tư tiền ảo ở Australia, tiếp theo là ethereum (8%), dogecoin (5%) và bitcoin cash (4%).

Tiết lộ lớn nhất trong báo cáo của Finder là gần 31% người Australia thuộc Thế hệ Z (từ 24 tuổi trở xuống) sở hữu tiền ảo và con số đó đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 1/2021. Tuy nhiên, thực tế là quyền sở hữu tiền kỹ thuật số đã giảm đi trong các thế hệ khác.

Chuyên gia về tiền điện tử của Finder là James Edwards cho biết, hành vi của Gen Z đổ tiền vào tiền ảo là một dấu hiệu cho thấy tài chính truyền thống đang dần bị loại bỏ và xu hướng này có thể tiếp tục trong tương lai. 

“Nhiều người Australia hiện đã hiểu rõ ràng hơn về những lợi ích mà tiền điện tử mang lại, chẳng hạn như bitcoin trở thành hàng rào chống lại lạm phát của tiền tệ pháp định, cộng với khả năng kiếm lãi từ tài sản thông qua những thứ như stablecoin và tài chính phi tập trung trên ethereum”, ông nói.

“Nếu tốc độ giáo dục tiếp tục phát triển, kết hợp với việc tiếp cận dễ dàng hơn với tiền ảo, chúng ta sẽ kỳ vọng vào tương lai nó sẽ được coi là một ngành tài chính thống trị vào cuối thập kỷ này, đặc biệt là trong số các thế hệ trẻ chưa bao giờ được tiếp cận nhiều với tài chính truyền thống”, ông Edwards khẳng định.

Trong khi đó, người sáng lập Finder Fred Schebesta cũng dự đoán tiền kỹ thuật số sắp bùng nổ. “Khi công nghệ phát triển và có nhiều cách dễ dàng hơn để truy cập vào các tài sản tiền ảo – như trong ứng dụng Finder, nơi bạn có thể mua bitcoin và ethereum trong một vài cú nhấp chuột thì tôi tin rằng sự phát triển của tiền ảo cuối cùng sẽ bùng nổ”, ông nói.

Không chỉ riêng tại Australia, ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh hay Hàn Quốc, Singapore, số lượng người trẻ thuộc Gen Z đầu tư vào bitcoin và các loại tiền ảo khác cũng được cho là đang gia tăng nhanh chóng. Báo cáo của Finder nhấn mạnh rằng, các mạng xã hội, kết nối chính là nền tảng, tạo đà cho sự phát triển của tiền ảo nói chung.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 3/9: Giảm đồng loạt, Chủ tịch ECB phủ định đồng tiền ổn định giá

Read Next

Donald Trump cảnh báo bitcoin và tiền ảo có thể là một thảm họa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *