Thụy Sĩ thành lập nhóm hỗ trợ tạo tài khoản ngân hàng cho các công ty khởi nghiệp Blockchain

Giám đốc tài chính của Zug tại Thụy Sĩ là Heinz Tännler kêu gọi Hiệp hội ngân hàng Thụy Sĩ (SBA) để tạo ra một nhóm chuyên giúp các công ty blockchain mở tài khoản tại ngân hàng, theo cash.ch đưa tin vào 26 tháng 6.

Thụy Sĩ thành lập nhóm hỗ trợ tạo tài khoản ngân hàng các công ty khởi nghiệp Blockchain

Kể từ khi các công ty blockchain và tiền điện tử gặp khó khăn với việc mở tài khoản ngân hàng trong nước, Tännler cùng với Giám đốc tài chính của Zurich Ernst Stocker đã đưa vấn đề này đến sự quan tâm của Hội đồng Liên bang Ueli Maurer. Tännler được cho là lo ngại về nguy cơ mất cân bằng kinh doanh đối với các nước có môi trường ngân hàng thân thiện hơn.

Tännler nói rằng blockchain cung cấp tiềm năng lớn cho Thụy Sĩ, ông cho rằng “Blockchain không hề đe dọa đến ngành ngân hàng nhưng sẽ trợ lực mạnh mẽ cho ngành ngân hàng thực hiện những giao dịch trước kia là không thể với một chi phí thấp nhất” Maurer sau đó có một cuộc họp với đại diện của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), Ban Thư ký Quốc gia về Tài chính Quốc tế (SIF), Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA), SBA, Hypothekarbank Lenzburg, và các bang Zurich và Zug .

Kết quả là, một nhóm làm việc do SBA đứng đầu đã được thành lập, được tính để phát triển các khuyến nghị cho các ngân hàng về cách ứng xử với các công ty blockchain tại địa phương để mở một tài khoản ngân hàng kinh doanh. Các khuyến nghị cũng sẽ được hợp nhất với FINMA.

Theo cash.ch, Tổng cục Thuế của Zug đã ban hành một tuyên bố nói rằng lý do thiếu sự chắc chắn về mặt pháp lý từ các ngân hàng liên quan đến Blockchain và họ cần thiết phải tuân thủ tất cả các quy định của thị trường tài chính, đặc biệt là chống rửa tiền. Theo tuyên bố, các quy định thị trường tài chính hiện tại không phù hợp với các công ty ứng dụng công nghệ blockchain.

Đầu tháng này, Hypothekarbank Lenzburg trở thành ngân hàng đầu tiên ở Thụy Sĩ cung cấp tài khoản doanh nghiệp cho các công ty blockchain và tiền điện tử. Trong khi Falcon Private Bank đã cung cấp dịch vụ quản lý tài sản mã hóa kể từ năm ngoái, Giám đốc điều hành của ngân hàng xác nhận rằng họ là người đầu tiên trong cả nước mở tài khoản công ty cho các công ty blockchain và tiền điện tử.

Vào tháng 5, quyết định của các ngân hàng Ba Lan không hợp tác với BitBay, là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ba Lan, buộc công ty phải đình chỉ hoạt động của mình trong nước. Sàn thông báo sẽ mở cửa trở lại với một nhà cung cấp mới thuộc Cộng hòa Malta, nơi luật pháp địa phương thoáng hơn với kinh doanh tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Theo khảo sát từ ngân hàng ING đầu tư vào tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi trong tương lai gần

Read Next

Theo Wall Street các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin đang rất thụ động trong việc áp dụng Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *