Thụy Sĩ đang điều tra các thủ tục ICO

Cơ quan điều tra thị trường tài chính hàng đầu của Thụy Sỹ đang điều tra các hoạt động đằng sau một số lượng cung cấp tiền xu ban đầu không được tiết lộ (ICO).

Mặc dù chưa đưa ra bất cứ thông tin cụ thể nào về doanh số bán hàng, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ cho biết họ đang kiểm tra “một số vụ kiện của ICO để xác định liệu các quy định có bị vi phạm hay không.

Cụ thể, nhà quản lý muốn xem liệu các nhà tổ chức ICO, những người bán các mã token để khởi động các mạng blockchain, đã vi phạm bất kỳ luật nào về chống rửa tiền, chứng khoán hoặc các chương trình đầu tư tập thể.

FINMA cho biết:

“Một số khía cạnh của ICO / các sự kiện tạo ra mã thông báo và các giao dịch thị trường tài chính thông thường, một hoặc nhiều khía cạnh của luật thị trường tài chính có thể đã bao gồm các chiến dịch ICO theo các mô hình khác nhau của họ. FINMA hiện đang xem xét một số của các trường hợp khác nhau. “

Cơ quan này sẽ bắt đầu điều tra vụ việc sử dụng tài chính ở Thụy Sĩ có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, với số lượng các nhà quản lý đã thực hiện những hành động này trong những tháng gần đây. Chẳng hạn, chính phủ Hàn Quốc đã công bố những biện pháp mới để hạn chế ICO, cho biết rằng doanh số bán hàng có dấu hiệu đổ vỡ do các thị trường vốn trong nước. Động thái này sau vụ đàn áp tương tự tại Trung Quốc hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, tình hình tại Thụy Sĩ sẽ phát triển như thế nào vẫn còn tồn tại. Theo FINMA, ICO không được quy định theo luật Thụy Sỹ vì không có bên thứ ba trung gian và được đưa ra cho nền tảng của một người. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa ICO hoàn toàn không có nghĩa vụ pháp lý, cơ quan này nói thêm.

FINMA đã viết: “Do mục đích cơ bản và đặc điểm cụ thể của ICO, nhiều liên kết với luật pháp hiện hành có thể tồn tại tùy thuộc vào cấu trúc của các dịch vụ được cung cấp“.

Theo Coindesk

 

EcoinBanks

Read Previous

DJ Khaled người nổi tiếng mới nhất quảng bá ICO

Read Next

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức Diễn đàn Blockchain Tháng 10

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *