Thụy Điển chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán nợ với chính phủ

Theo như thông báo, cơ quan thi hành luật của Thụy Điển Swedish Enforcement Authority  (SEA) đang phải xem xét chấp nhận việc thanh tóan nợ thông qua Bitcoin. Đây là lần đầu tiên cơ quan này chấp nhận phương thức thanh tóan bằng Bitcoin đối với các khỏang nợ chính phủ của người dân.

Tài sản điện tử được chấp nhận bởi SEA

Một quan chức của SEA nói rằng, Bitcoin chính là một thứ tài sản mới. Bitcoin cho thấy các ưu điểm trong việc giải quyết các vấn đề, nó cũng cho phép người dân có thêm lựa chọn cách thanh tóan mới.
Theo ông Johannes Paulson – phụ trách phòng chiến lược của SEA

“Một tài sản giờ đây không chỉ được tìm thấy ngoài đời thật mà còn trên thế giới kỹ thuật số”.

“Chúng ta đang sử dụng hệ thống công nghệ của ngân hàng, đó chính là một lọai tài sản và đó là một cách đặc biệt mà chúng ta chưa từng biết đến.”

Về vấn đề này, có vẻ như SEA rất ủng hộ việc thanh tóan bằng Bitcoin cho các khỏang nợ của người dân.

Bán đấu giá tiền điện tử cho người dân

Tiền điện tử giờ đây đã được chấp nhận để trả nợ nhưng nó cũng không thuộc sở hữu của SEA. SEA xác nhận 0.6 Bitcoin đáng giá 23.000 Krona (tiền tệ chính thức của Thụy Điển) hoặc 2.850 đô tại thời điểm công bố. Tuy nhiên họ sẽ quy đổi tất cả tiền ảo ra tiền truyền thống bằng cách bán đấu giá.

Đây cũng là cơ hội tốt cho người dân để kiếm Bitcoin giá rẻ, cũng như các đồng tiền ảo sẽ được bán cho người trả giá cao nhất sẽ được diễn ra vào ngày 12 tháng 10.

Buổi bán đấu giá sẽ diễn ra vì có không quy định cho phép lưu trữ Bitcoin trong các cơ quan chính phủ.

SEA cũng cho biết thêm các lọai tội phạm cũng đang lợi dụng Bitcoin, nhưng họ không thể truy cập vào ví điện tử dễ dàng như trước kia nữa – hoặc họ đều biết rằng tất cả những giao dịch liên quan đến Bitcoin đều phạm pháp. Trong trường hợp này để có thể thao tác với Bitcoin thì các công dân đang mắc nợ phải đồng ý chuyển Bitcoin cho SEA.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Hùng Bitcoin tiết lộ dự án phim về Bitcoin

Read Next

Giám đốc điều hành IMF nói tiền ảo là nguyên nhân gây nên sự gián đọan tài chính trên diện rộng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *