Thượng viện Arizona thông qua đề xuất nộp thuế bằng tiền điện tử

Thượng viện Arizona đã thông qua đề xuất cho phép người dân ở bang đóng thuế bằng tiền điện tử. Đề xuất số 1091 được thông ở thượng viện với tỷ lệ 4 phiếu thuận và 3 phiếu chống. Giờ đây đề xuất tiếp tục được hạn viện xem xét.

Thượng viện Arizona đã thông qua đề xuất nộp thuế bằng tiền điện tử

Nếu đều xuất này được thông qua thì Arizona sẽ bang đầu tiên của Hoa Kỳ chấp nhận đóng thuế bằng tiền điện tử vào năm 2020 đã được ghi nhận trên các phương tiện truyền thông. Bản đề xuất cho phép người dân tại bang đóng thuế bằng các hình thức khác nhau như là Bitcoin, Litecoin cũng như bất kỳ đồng tiền điện tử nào nằm trong danh mục cho phép sử dụng hệ thống thanh toán P2P.

Theo đó, Ủy ban thuế Arizona – Arizona Department of Revenue sẽ nhận những khoảng thuế được đóng bằng tiền điện tử, không chỉ có thuế mà các khoản lãi suất và tiền phạt cũng được chấp nhận đóng bằng tiền điện tử và sẽ được chuyển đổi thành tiền Đô để nộp vào kho bạc Mỹ trong vòng 24 giờ.

Đại diện bang Arizona là ông Jeff Weninger cho biết nếu như bản đề xuất được thông qua thì nó sẽ là nền tảng vững chắc để bang Arizona trở thành trung tâm của công nghệ Blockchain và tiền kỹ thuật số trong tương lai.

“Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để đề xuất được thông qua, và nó cũng chính là thông điệp mà bang muốn gửi đến toàn nước Mỹ cũng như trên thế giới. Arizona sẽ trở thành trung tâm công nghệ Blockchain cũng như tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai”. Vào tháng 11 năm 2017, tỉnh Chiasso thuộc Thụy Sĩ đã cho phép người dân định cư nộp thuế bằng tiền điện tử bắt đầu từ tháng 1 năm 2018.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Các nhà khoa học tại Nga bị bắt giữ vì cáo buộc đào tiền điện tử tại cơ sở sản xuất bom hạt nhân

Read Next

SEC từ chối cung cấp thông tin về Tezos cho các vụ kiện tranh chấp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *