Thượng Hải đóng cửa toàn bộ sàn giao dịch tiền điện tử

Theo báo cáo của CCTV news , 17 nền tảng giao dịch sẽ ngừng giao dịch cryptocurrency ở Thượng Hải.

BTCChina, Binance, SZZC, Lhang, ETCWin, Bitekuang, 51SZZC, Hanbiwang, Bitbill, 19800Net, FreeWillex, ICOAGE, 91ICO, ICOrace, ICOfox, ICORaise và ICO17 đã thông báo công khai rằng họ không còn tham gia hoạt động ICO nữa và đã đề xuất kế hoạch thoát khỏi thị trường.

Theo báo cáo của Ủy ban Quốc gia về Các chuyên gia về An ninh Tài chính Internet của Trung Quốc, vào tháng 1 năm 2017 đến ngày 18 tháng 7, đã có 65 dự án ICO hoàn thành ở Trung Quốc với tổng giá trị đầu tư là 2.616 tỷ RMB (nhân dân tệ). Trước năm 2017, chỉ có 5 dự án hoàn thành của ICO.

Vào ngày 4 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đưa ra một thông báo chính thức giải thích rằng ICO là một hình thức gây quỹ công mà chưa được phê duyệt và bất hợp pháp. Kêu gọi tất cả các hoạt động của ICO phải ngừng ngay lập tức. Sau đó, chính phủ và thành phố Thượng Hải, cũng như trụ sở của PBOC Thượng Hải đã kêu gọi tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ ngừng giao dịch vào ngày 30 tháng 9. Sau đó, chính phủ Thượng Hải sẽ giám sát việc hoàn trả các hoạt động để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nhận được tiền trở lại.

Hơn 90 phần trăm các dự án ICO đã được xác minh và hoàn trả. Để đảm bảo hoạt động trơn tru, ban lãnh đạo cao nhất của các nền tảng này được yêu cầu ở lại Thượng Hải để hợp tác với các hoạt động hoàn trả.

Một số nhà đầu tư đang từ chối hoàn trả, một trong những lý do chính là các ICO khởi đầu đang được kinh doanh ở nước ngoài, và các nhà đầu tư tin rằng họ có quyền sở hữu các token. Hơn nữa, giá của thẻ tăng lên, vì vậy các nhà đầu tư không muốn hoàn lại tiền với mức giá như khi ICO được đưa ra lần đầu tiên. Về vấn đề này, các nhà quản lý Thượng Hải giải thích rằng nguyên tắc cốt lõi là bảo vệ quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Nga chi 2,5 triệu ruble tìm nhà nghiên cứu tiền điện tử

Read Next

Startup người Việt ICO thành công 60 triệu đô la

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *