Thực hư việc cửa hàng Xiaomi Bồ Đào Nha chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Xiaomi khẳng định Mi Store Bồ Đào Nha tự ý chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử - Ảnh 1.

Đầu tháng này, Mi Store Bồ Đào Nha đã giới thiệu rằng họ có thể chấp nhận thanh toán bằng các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum (ETH), Tether (USDT) và Dash (DASH), theo News Bitcoin.

Tại thời điểm đó, cửa hàng cho biết họ đang làm việc với công ty thanh toán blockchain Utrust để quá trình thanh toán diễn ra hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, công ty mẹ của Mi Store Bồ Đào Nha, Tập đoàn Xiaomi có trụ sở tại Trung Quốc sau đó đã phản hồi lại rằng họ không kiểm soát quyền tự chủ thanh toán của các cửa hàng bên thứ ba. 

Điều này chỉ ra rằng việc Mi Store Bồ Đào Nha chấp nhận hình thức thanh toán bằng tiền điện tử không có nghĩa tất cả các cửa hàng khác của Xiaomi cũng chấp nhận hình thức thanh toán này.

Xiaomi khẳng định Mi Store Bồ Đào Nha tự ý chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử - Ảnh 1.

Bài đăng trên trang chủ Mi Store Bồ Đào Nha. (Ảnh: News Coincu).

Những người ủng hộ tiền điện tử tại Bồ Đào Nha đã rất vui mừng khi biết rằng Mi Store chấp nhận các hình thức thanh toán mới. Mi Store là nhà bán lẻ điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử mang thương hiệu Xiaomi.

“Từ bây giờ, việc mua hàng trong Mi Store Bồ Đào Nha có thể trở nên hoàn thiện hơn. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán bằng những loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Tether, Dash hoặc Utrust. Thật tuyệt vời phải không?”, Mi Store Bồ Đào Nha đăng tải.

Ngoài các bài đăng trên mạng xã hội của Mi Store Bồ Đào Nha, quỹ blockchain Utrust, đơn vị phát hành đồng tiền điện tử Utrust cũng đăng tải dòng trạng thái trên Twitter rằng Mi Store Bồ Đào Nha đã chấp nhận hình thức thanh toán mới. Tuy nhiên, dòng tweet sau đó đã bị xóa.

Nhiều người tin rằng Mi Store Bồ Đào Nha và quỹ blockchain Utrust đã xóa các bài đăng trên mạng xã hội vì có liên quan tới Tập đoàn Xiaomi. Gã khổng lồ trong ngành điện tử của Trung Quốc đã có những động thái phản hồi lại việc Mi Store Bồ Đào Nha chấp nhận tiền điện tử.

Tập đoàn Xiaomi hiện là công ty sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất ở Trung Quốc và lớn thứ hai ở Ấn Độ. Ở cả hai quốc gia này, chính phủ đều không có nhiều thiện cảm với tiền điện tử. 

Đặc biệt, chính phủ Trung Quốc tỏ ra khá khắt khe với các lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử và khai thác bitcoin trong vòng 12 tháng qua. Xiaomi khẳng định rằng họ không hề nhận được thông báo bởi cửa hàng tại Bồ Đào Nha là do một bên thứ ba quản lý. Việc Mi Store Bồ Đào Nha chấp nhận tiền điện không có nghĩa tất cả các cửa hàng khác của tập đoàn cũng làm điều tương tự.

“Tập đoàn Xiaomi muốn làm rõ rằng Mi Store Bồ Đào Nha và các kênh truyền thông xã hội liên quan được vận hành bởi một bên thứ ba. Mặc dù chúng tôi tôn trọng và nhận thức được quyền tự chủ được ủy quyền của các nhà bán lẻ bên thứ ba, nhưng việc họ chấp nhận hình thức thanh toán bằng các loại tiền điện tử không liên quan đến Xiaomi. Họ đưa ra các thông báo mà không hề cung cấp thông tin cho chúng tôi hoặc nhận được sự chấp nhận từ Tập đoàn Xiaomi”, hãng smartphone thông báo.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 17/8: Giảm hàng loạt, Twitter tăng cường truyền thông xã hội phi tập trung

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 17/8: Giảm mạnh về dưới 45.000 USD, hàng loạt đồng tiền mất giá

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *