Thủ tướng Nga Medvedev ủng hộ EAEU thống nhất quản lý thị trường tiền điện tử

Thủ tướng Nga là ông Dmitry Medvedev mới đây đã cho biết chính phủ các nước sẽ cùng nhau thiết lập các quy định dành cho thị trường tiền điện tử nhất là các nước thuộc liên hiệp kinh tế Á Âu (EAEU) theo tờ Vedomosti đã đưa tin vào hôm 2 tháng 2.

Thủ tướng Medvedev kêu gọi sự đoàn kết trong quản lý thị trường tiền điện tử

Tại hội nghị Digital Agenda in the Age of Globalization (tạm dịch hội nghị về công nghệ kỹ thuật số trong thời đại toàn cầu hóa) được tổ chức vào ngày 2 tháng 2 năm 2018 tại Almaty, Kazakhstan, thủ tướng Medvedev đã cho biết rằng thế giới cần tiếng nói chung trong việc thiết lập các quy định liên quan đến thị trường tiền điện tử, đặc biệt là tại các nước thuộc EAEU. Trong đó bao gồm các nước Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, và Russia.

“Rất khó để quản lý có hiệu quả thị trường tiền điện tử nếu như không có sự chung tay của các nước trên thế giới, tôi khẩn thiết yêu cầu các nước cần có tiếng nói chung ở cấp độ liên minh khi tiến hành quản lý thị trường tiền điện tử”.

Liên kết khối EAEU quản lý thị trường

Vào tháng 12 năm 2017, tổng thống Nga là ông Putin đã đề nghị tạo ra đồng Cryptoruble là đồng tiền điện tử chính thức của Liên Bang Nga và sẽ được chấp nhận trong khối EAEU và khối BRICS. Mặc dù ông Mevedev chỉ nhắc chung đến việc quản lý tiền điện tử ở khối EAEU trong bài phát biểu nhưng ông lại luôn nhấn mạnh đến sự đồng thuận trong cách quản lý các phương thức thanh toán liên quan đến tiền điện tử không chỉ riêng gì Blockchain.

“Trong bất kỳ trường hợp nào liên quan đến quản lý tiền điện tử, chúng ta không nên bị giới hạn trong cấp độ một quốc gia. Các cố vấn của tôi cho biết rằng tiền điện tử có thể được sử dụng như là một phương thức thanh toán xuyên quốc gia. Nhưng chúng ta cần tiếp cận nó thật cẩn thận, bởi vì nền kinh tế của chúng ta cần sự liên kết mật thiết và chặt chẽ và tiền điện tử đang cho chúng ta một cơ hội không thể tốt hơn nếu chúng ta biết tận dụng một cách khôn ngoan”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin vẫn tiếp tục lao dốc bất chấp kỳ vọng từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới

Read Next

Malware đào đồng Monero ngày càng lây nhiễm rộng khắp thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *