Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak yeon lo sợ Bitcoin sẽ làm tha hóa thế hệ trẻ Hàn Quốc

Hiện tại ở Hàn Quốc ngày càng có nhiều người trẻ bao gồm cả sinh viên và học sinh đang lao vào vòng xóay kiếm tiền nhanh và dễ dàng với Bitcoin cũng như những đồng tiền ảo khác và vì do kiếm tiền quá nhanh và dễ nên thế hệ trẻ hiện nay đang có tâm lý hưởng thụ và dính vào tệ nạn ma túy, đa cấp và những trò lừa đảo khác và đó là những trăn trở của Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak yeon. Hàn Quốc là một quốc gia chào đón Bitcoin mặc dù đối với chính phủ cũng phải đấu tranh rất căng thẳng để đi đến quyết định này.

Thực trạng tệ nạn xã hội tại Hàn Quốc đang gia tăng

Thủ tướng Hàn Quốc là một trong những người không ủng hộ Bitcoin trong nội bộ chính phủ Hàn Quốc. Ông đưa ra những lời cảnh báo ghê rợn không phải liên quan đến nền kinh tế như mọi người vẫn thường nói liên quan đến Bitcoin mà là các vấn đề về xã hội. Ông cho biết rằng, với việc Bitcoin xâm nhập Hàn Quốc sẽ gây ra những biến chứng tâm lý nặng nề và thay đổi cách sống của thế hệ trẻ Hàn Quốc trong tương lai.

Hàn Quốc là một quốc gia rộng lớn và với một thái độ cởi mở. Theo như một khảo sát cho thấy giá Bitcoin được giao dịch tại Hàn Quốc hiện tại đã vượt ngưỡng 10.000 Đô La. Trên thực tế, chính phủ Hàn Quốc đang bị chia rẽ trong vấn đề về tiền ảo. Lee Nak yeon tin rằng trong tương lai ông sẽ tiếp tục hối thúc chính phủ đưa ra các biện pháp nhằm bảo vệ thế hệ trẻ Hàn Quốc đang bị tha hóa vì lao vào vòng xóay kiếm tiền nhanh và dễ mà quên mất điều cốt lõi là phải tạo ra các giá trị cho xã hội làm nền tảng cho một quốc gia thịnh vượng.

Mexico đang tìm một giải pháp cho Bitcoin

Có vẻ như Hàn Quốc đang thể hiện sự chia rẻ khi nói về vấn đề tiền ảo thì đối với Mexico đang có những động thái tích cực với đồng tiền này. Giám đốc điều hành của ngân hàng trung ương Mexico – Bank of Mexico là ông Alan Elizondo cho biết các ủy ban đã dành cả năm trời để sọan thảo bộ luật kiểm duyệt tiền ảo hòan thiện nhất và đã sãn sàng để được thông qua.

Theo như nhiều nguồn tin thì các ủy ban kinh tế và ngân hàng trung ương sẽ là cơ quan trực tiếp thi hành bộ luật liên quan đến tiền ảo. ông Alan cũng cho biết thêm là chính phủ tìm một giải pháp tích cực vừa tạo cơ hội cho nền kinh tế phát triển vừa bảo vệ người dân và đó là bộ luật họ đang nỗ lực sọan thảo để được ban hành trên khắp Mexico và họ cũng hy vọng rằng đây là một bước đi đúng đắn khi trong tương lai tiền ảo sẽ là xu hướng mới trên thế giới.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Iran chào đón tiền điện tử gia nhập nền kinh tế

Read Next

FSC đề xuất việc thắt chặt quản lý giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *