Thủ tướng Ấn Độ bị hack Twitter, đăng tải thông tin phát Bitcoin cho dân

Thủ Tướng Ấn Độ bị hack Twitter, đăng tải thông tin phát Bitcoin cho dân - Ảnh 1.

Theo CNN, Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho biết tài khoản Twitter của Thủ tướng Narendra Modi đã bị “xâm chiếm” và một đoạn tweet được đăng tải từ tài khoản này cho biết Ấn Độ sẽ mở cửa với Bitcoin và phân phối đồng tiền ảo này trên toàn quốc.

Ngay sau sự cố kể trên, Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ thông báo sự việc đã ngay lập tức được ngăn chặn. Các quan chức đất nước tỷ dân cũng khuyến cáo người dân phải bỏ qua những nội dung sai lệch này.

Tuy nhiên, một số người dùng Twitter đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của dòng tweet được đăng tải từ tài khoản Twitter cá nhân của Thủ tướng Ấn Độ @narendramodi, theo News-18 của CNN. 

Thủ Tướng Ấn Độ bị hack Twitter, đăng tải thông tin phát Bitcoin cho dân - Ảnh 1.

Thủ tướng Ấn Độ bị hack Twitter và phát tán nội dung lừa đảo liên quan đến Bitcoin. (Ảnh: Onmarorama).

Ảnh chụp màn hình có nội dung: “Ấn Độ đã chính thức chấp nhận bitcoin là hợp pháp. Chính phủ đã chính thức mua 500 BTC” và sẽ “phân phối chúng cho tất cả người dân của đất nước.” Đi kèm đoạn Tweet là một đường link giả mạo và không an toàn.

Thủ tướng Modi có hơn 70 triệu người theo dõi trên Twitter và là một trong những lãnh đạo thế giới sở hữu số người dùng khủng. Ấn Độ hiện chưa hợp pháp hóa đối với đồng tiền số Bitcoin.

Trong thời gian gần đây, Chính phủ Ấn Độ đã có nhiều động thái hạn chế cũng như cấm sự ảnh hưởng của Bitcoin. Theo CNN, đất nước tỷ dân đang chuẩn bị đưa ra một dự luật cấm tất cả các đồng tiền số tư nhân và chỉ cấp phép cho một số trường hợp ngoại lệ để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử.

Vào tháng 9, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Tổng thống Nayib Bukele cho biết ông đã lên kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới, nơi được xây dựng từ nguồn vốn trái phiếu Bitcoin. 

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 13/12: Tăng mạnh vượt 50.000 USD, tài khoản Twitter Thủ tướng Ấn Độ bị hack đăng tin lừa đảo bitcoin

Read Next

90% số lượng bitcoin đã được khai thác

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *