Thử nghiệm đào một triệu USD Bitcoin trên laptop 800 USD hết bao lâu?

Thí nghiệm thú vị nhằm kiểm chứng khả năng “sở hữu triệu USD từ Bitcoin với một laptop 800 USD” của Digital Trends đã thu hút sự chú ý từ các tín đồ công nghệ.

Trên lý thuyết, bất kì thiết bị điện tử nào có khả năng thực hiện tác vụ tính toán đều trở thành máy đào tiền kỹ thuật số. Điều đó có nghĩa, máy tính xách tay cũng có thể được dùng như “trâu cày” để đào tiền kỹ thuật số, trong đó có Bitcoin.

Không cần dàn trâu cày hầm hố, laptop cũng có khả năng khai thác Bitcoin.

Để tính toán được thời gian, nhóm biên tập viên của Digital Trends đã làm thử nghiệm đào Bitcoin trên các dòng laptop có giá 800 USD.

Cài đặt

Đầu tiên, nhằm đơn giản hóa quá trình, nhóm đã sử dụng phần mềm khai thác tiền kỹ thuật số NiceHash. Việc tạo tài khoản và tải phần mềm đều miễn phí. Sau khi hoàn thành, nhóm tiếp tục kết nối ví tiền NiceHash bằng cách đăng nhập vào ứng dụng và kế đó là nhấp.

Thử nghiệm và kết quả

Nhóm tiến hành thử nghiệm với một vài mẫu máy tính xách tay quen thuộc có giá tầm 800 USD như Asus ZenBook UX330UA, Dell Inspiron 15 Gaming, Dell XPS 13, Microsoft Surface Pro và MacBook Pro 15.

Sau khi chạy thử trên Asus Zenbook để thiết lập dữ liệu cơ sở, đội ngũ nhận ra “trâu cày” hiện tại quá yếu để chạm đến mục tiêu đề ra. Vì vậy, toàn bộ laptop của nhóm đã được kích hoạt đến công suất tối đa.

Kết quả cho thấy, sau 24 giờ, một chiếc laptop có khả năng tạo ra 0,04 USD và khoảng 0,4 USD khi tất cả cùng hoạt động hết công suất. Tất nhiên, chuyện lời hay lỗ phải dựa vào giá hiện hành của Bitcoin.

Nhưng, để đạt tới con số một triệu USD bằng Bitcoin, nhóm dự kiến phải mất ít nhất 6.800 năm. Vì vậy, ý tưởng trở thành triệu phú Bitcoin từ laptop giá rẻ khá vô vọng, trừ khi bạn có hàng nghìn năm để phung phí.

Theo zing news

EcoinBanks

Read Previous

Venezuela ‘cám ơn’ Trump vì lệnh cấm đồng Petro

Read Next

Jay Clayton chủ tịch SEC khẳng định không phải tất cả các ICO đều lừa đảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *