Thống đốc ngân hàng Anh Quốc Mark Carney thể hiện quan điểm nhất quán về tiền điện tử

Thống đốc ngân hàng trung ương Anh Quốc là ông Mark Carney khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động truy quét nhằm chống lại việc sử dụng tiền điện tử vào các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Mark Carney và góc nhìn toàn diện về tiền điện tử

Trong bài diễn văn phát biểu tại Scottish Economics Conference diễn ra ở Edinburgh vào ngày thứ sáu, Mark Carney là thống đốc của ngân hàng Anh Quốc – Bank of England cho biết ông sẽ siết chặt hơn nữa các hoạt động truy quét nhằm hạn chế các loại tội phạm sử dụng tiền điền tử để rửa tiền và tài trợ khủng bố.

“Ở góc nhìn của tôi, việc quản lý các giao dịch tiền điện tử bởi những tiêu chuẩn khắt khe như chứng khoáng sẽ giải quyết được những vấn đề lớn hiện nay”.

Hơn nữa, Mark Carney tin rằng tiền điện tử là mối đe dọa lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, những rủi ro như vậy có thể gia tăng theo thời gian cùng với sự mở rộng của Bitcoin và các tổ chức tài chính truyền thống bị tụt lại trong cuộc đua do bận cải thiện hệ thống của mình.

Đồng tiền công nghệ không được thừa nhận rộng rãi

Mặt khác, tiền điện tử được xem như một sự thất bại của một nỗ lực công nghệ hóa đồng tiền. Nó chỉ có giá trị đối với những người đam mê và chỉ ở một mức độ hạn chế, và thậm chí còn phải được sử dụng song song với tiền truyền thống.

Ông Mark Carney cũng lưu ý rằng ông không hề có ý bài xích công nghệ mới nhất là nền tảng công nghệ Blockchain và đồng ý rằng sự quản lý chặt chẽ thị trường tiền điện tử là cần thiết. “Công nghệ Blockchain đã thực sự tạo nên một tác động tích cực mạnh mẽ lên toàn thế giới. Đưa tài sản kỹ thuật số vào danh mục quản lý sẽ là một bước đi đúng đắn nhằm tạo môi trường lành mạnh cho nền kinh tế phát triển”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

500 Bitcoin bị tịch thu trong một chiến dịch truy quét tội phạm tại Mỹ

Read Next

Tezos Foundation tuyển dụng số lượng lớn lập trình viên làm việc tại Paris

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *