Thống đốc Ngân hàng Anh là ông Mark Carney cân nhắc việc thành lập ngân hàng tiền điện tử trung ương tại Anh

Thống đốc Ngân hàng Anh là ông Mark Carney cho biết tại hội nghị kỷ niệm của ngân hàng Riksbank rằng ông đã cân nhắc về triển vọng triển khai dự án ngân hàng tiền điện tử trung ương (CBDC) theo Bloomberg đưa tin ngày 25 tháng 5. Riksbank là ngân hàng trung ương của Thụy Điển.

Mark Carney cho biết có thể triển khai dự án ngân hàng tiền điện tử trung ương

Trong khi ông được ghi nhận là không phản đối ý tưởng triển khai ngân hàng số trung ương, Carney nhấn mạnh rằng bất kỳ sự chấp nhận chính thức nào liên quan đến một loại tiền tệ kỹ thuật số sẽ không xảy ra trong tương lai gần. Hiện tại, Thống đốc ngân hàng trung ương Anh nói rằng tiền điện tử hiện không phải là một đơn vị tiền tệ chính thức.

Vào tháng Hai năm nay, Carney đã chỉ trích mạnh mẽ tiền điện tử tại một sự kiện tại Đại học Regent’s London, nói rằng, ” tiền điện tử là một sự thất bại… về mặt truyền thống của tiền bạc. Nó không phải là một nơi lưu giữ giá trị bởi vì nó chỉ là các ký tự thuật toán. Không ai sử dụng nó như một phương tiện trao đổi. ”

Tại lễ kỷ niệm lần thứ 350 của Riksbank vào ngày 25 tháng 5, Carney nhấn mạnh rằng “quá khứ, hiện tại và tương lai” của các ngân hàng trung ương có và phụ thuộc vào việc duy trì niềm tin của công chúng trong hệ thống tài chính. Ông nói thêm rằng, kể từ khi Brexit, Ngân hàng Trung ương Anh đã đại tu hệ thống tài chính của họ, điều này sẽ làm cho nó trở nên kiên cường hơn trước những cú sốc như những người theo sau sự kiện như Brexit.

Các ngân hàng trung ương khác ở châu Âu cũng đã xem xét áp dụng CBDC. Đầu tháng này, ngân hàng trung ương Na Uy Ngân hàng Trung ương Norges đã ban hành một giấy làm việc trong đó họ xem xét phát triển một CBDC như một cách bổ sung lượng cung tiền mặt nhằm “đảm bảo nguồn cung về tiền bạc và hệ thống tiền tệ.” theo định hướng giảm lượng tiền mặt và tiền xu lưu hành trên thị trường.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ashton Kutcher quyên tặng 4 triệu đô la đồng Ripple cho quỹ động vật hoang dã

Read Next

Signet Jewellers tham gia ứng dụng Blockchain trong chuỗi cung ứng và bán lẻ kim cương

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *