Thống đốc Nga mời thợ đào tập trung lại và sử dụng điện hạt nhân giá rẻ

Khu vực Leningrad của Nga muốn tạo ra một khu công nghiệp cho khai thác tiền điện tử bao gồm cả bitcoin. Thống đốc khu vực đang mời các thợ mỏ đến khu vực Sosnovy Bor gần St Petersburg để tạo ra các trang trại khai thác quy mô công nghiệp ở nhà máy điện hạt nhân Leningrad cũ.

Mời thợ đào đến nhà máy điện hạt nhân Leningrad

Theo tin tức của các tờ báo địa phương, thống đốc khu vực Leningrad của Nga, ông Alexander Drozdenko, đang mời các thợ mỏ khai thác tiền điện tử thành lập các trang trại khai thác trong khu vực. Tại diễn đàn hàng năm lần thứ ba cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của khu vực được gọi là “Energy of Opportunities” diễn ra tuần trước, ông đã đề xuất rằng Nhà máy điện hạt nhân Leningrad (LNPP) có thể được sử dụng để thành lập các trang trại khai thác cryptocurrency . Sự kiện này có sự tham dự của 600 doanh nhân và đại diện cơ quan liên bang.

Thống đốc Alexander Drozdenko Phát biểu tại Diễn đàn năng lượng "Cơ hội Năng lượng" năm 2017 của Leningrad.
Thống đốc Alexander Drozdenko Phát biểu tại Diễn đàn năng lượng “Energy of Opportunities” năm 2017 của Leningrad.

Khu vực Leningrad tiếp giáp Phần Lan ở phía tây bắc và Estonia và St. Petersburg ở phía tây. LNPP đầu tiên của khu vực, được đưa vào hoạt động vào năm 1974, nằm ở thị trấn Sosnovy Bor. Hiện tại, nhà máy điện hạt nhân thứ hai (LNPP-2) đang được phát triển bên cạnh nó.

Như bạn đã biết, việc xây dựng LNPP-2 đang được hoàn thành tại Sosnovy Bor, và các khu vực rộng lớn của nhà máy điện hạt nhân đầu tiên đang được giải phóng“, Drozdenko giải thích, cho biết thêm rằng trang này có thể là mối quan tâm của các thợ mỏ cryptocurrency. 47News lưu ý:

“Các địa điểm sản xuất đang được phát hành trong quá trình xây dựng các đơn vị năng lượng mới của nhà máy điện hạt nhân Leningrad sẽ có sẵn cho cư dân mới vào đầu năm 2018.”

Năng lượng giá rẻ và Lợi ích đặc biệt

Thống đốc Drozdenko lưu ý rằng “để sản xuất bitcoin, trước hết, cần phải có nhiều khu vực chế biến và điện năng rẻ”. Văn phòng của ông đã thảo luận với Alexey Likhachev, Tổng giám đốc Rosatom State Atomic Energy Corporation, cũng như các nhà lãnh đạo khác của Rosatom nói về “cơ sở giải phóng của Leningrad NPP có thể được sử dụng như một công nghệ kỹ thuật được thiết kế cho năng lượng giá rẻ“, ông tiết lộ. Trụ sở chính đặt tại Moscow, Rosatom là cơ quan điều hành của tổ hợp hạt nhân của Nga, điều hành tất cả các tài sản hạt nhân của Liên bang Nga, cả dân sự và quân sự.

Ngoài ra, Thống đốc cho biết, với sự hỗ trợ của các DNVVN, khu vực Leningrad có thể tiên phong trong việc thành lập các trang trại khai thác tiền điện tử ở Nga. Theo dịch vụ báo chí của chính quyền vùng Leningrad:

“Trong kỹ thuật mới, người dân có thể được hưởng các ưu đãi và lợi ích bổ sung.”

Các nỗ lực khác để thu hút các thợ mỏ Crypto

Đầu tháng này, News.Bitcoin.com báo cáo về một dự án trợ cấp chi phí điện cho các thợ mỏ có mật mã do Viện Phát triển Internet (IRI) và Hiệp hội Blockchain và Cryptocurrency của Nga (RABIK) khởi xướng. Tuy nhiên, vị trí của dự án này đã không được tiết lộ. Trong khi đó, một khu vực khác ở Nga cũng đang cố gắng thu hút các thợ mỏ. Theo một báo cáo của Google, khu vực Kaliningrad có sự gia tăng lớn nhất trong các truy vấn tìm kiếm liên quan tới khai thác mỏ cryptocurrency trong nửa đầu năm nay .

Hơn nữa, Phó Thủ tướng Igor Shuvalov gần đây đã tiết lộ rằng chính phủ đang thảo luận về việc thành lập các trung tâm khai thác tiền điện tử của nhà nước.

Theo Bitcoin News

[yasr_overall_rating]

EcoinBanks

Read Previous

10 sự thật thú vị về Bitcoin không phải ai cũng biết

Read Next

Jamie Dimon bị kiện ở Thụy Điển vì đả kích Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *