Thống đốc BoK: Các đồng tiền kỹ thuật số không có giá trị nội tại

Khi được một nhà lập pháp hỏi về việc giá bitcoin tăng đột biến gần đây có phải là tạm thời hay không, ông Lee nói rằng rất khó để dự đoán giá, nhưng chắc chắn là giá của đồng tiền này sẽ cực kỳ biến động. 

Theo ông Lee, việc đồng bitcoin tăng giá gần đây có thể là kết quả của nhiều yếu tố, trong đó có việc Telsa Inc “ôm” vào một lượng lớn đồng tiền này và một số tổ chức đầu tư có kế hoạch sử dụng đồng tiền kỹ thuật số như là kênh đầu tư đảm bảo.

Giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới bitcoin đã vượt mức 50.000 USD trong tháng này. Tại Hàn Quốc, giá bitcoin đã vượt trên 65 triệu won (58.479 USD).

Một số nhà đầu tư cho rằng bitcoin có thể là một giải pháp thay thế cho vàng, song các nhà phê bình cho rằng sự tăng giá đột biến của loại tiền điện tử này là một bong bóng được tạo ra bởi thanh khoản dư thừa giữa đại dịch.

Nhân dịp này, Thống đốc Lee cũng nhắc lại rằng BoK không muốn trực tiếp mua trái phiếu do Chính phủ Hàn Quốc phát hành. Vì nếu vậy, nó sẽ làm gia tăng lo ngại về “sức khoẻ” tài chính và làm giảm niềm tin vào ngân hàng trung ương. Chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường bán trái phiếu để chống đỡ lại ảnh hưởng của đại dịch.

Ông Lee nói với các nhà lập pháp rằng để ổn định thị trường trái phiếu, BoK sẽ “tích cực” xử lý việc mua trái phiếu chính phủ.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin bùng nổ: Có nên đầu tư vào cổ phiếu tiền điện tử?

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 24/2: Bitcoin lao dốc kéo theo toàn thị trường tiền ảo ‘lao đao’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *