Hệ thống Bitcoin có thể bị xâm phạm bởi máy tính lượng tử vào năm 2027

Mã giao thức bảo mật của Bitcoin sẽ bị phá giải bởi một máy tính lượng tử cỡ lớn. Đó là thông báo từ một nghiên cứu thuộc trường đại học Cornel thuộc Singapore. Nghiên cứu này chỉ ra trong khỏang 10 năm nữa, mã nguồn và hệ thống bảo mật của Bitcoin sẽ không còn được an tòan.

Tín hiệu eclip cong của Bitcoin sẽ bị giải mã vào năm 2027

Tin tốt lại hóa ra tinh xấu khi tín hiệu eclip cong của Bitcoin sẽ hòan tòan bị giải mã bởi hệ thống vi tính lượng tử vào năm 2027 và đó những tính hiệu lạc quan nhất được đưa ra.

“Tiền điện tử đang phải đối mặt với nguy cơ rất lớn trong tương lai, chúng tôi đã nghiên cứu những rủi ro này từ đồng tiền đại diện là Bitcoin và nhận thấy rằng tất cả các đồng tiền điện tử khác cũng có rủi ro tương tự đó là những cuộc tấn công từ những máy tính lượng tử trong tương lai. Chúng tôi đã có bằng chứng thực tế về việc máy tính lượng tử có thể bẻ gãy tính hiệu eclip cong độc nhất của Bitcoin”.

Trong tập tài liệu mô tả cuộc tấn công từ máy tính lượng tử. Tác giả đã mô tả quá trình của một Bitcoin như sau. Sau khi được khởi tạo, thuật tóan Bitcoin sẽ đi qua hệ thống Blockchain và bắt đầu gửi một lọat các truy vấn. Tại thời điểm này, nếu các máy tính lượng tử thực hiện cuộc tấn công đó là vào hệ thống Blockchain.

Bitcoin là một thuật tóan, giống như một sự phân lọai. Những hệ thống máy tính bình thường hiện nay rất dễ và khai thác chúng và rất khó để xâm nhập những thuật tóan này. Nhưng mọi chuyện sẽ hòan tòan khác với máy tính lượng tử, khi những máy tính này với sức mạnh và cấu tạo vượt trội sẽ dễ dàng bẻ gãy cơ chế bảo mật của Bitcoin.

Giả thuyết Cabal

Lý thuyết được đưa ra là một nhóm cá nhân đào tiền ảo sử dụng máy tính lượng tử hòan tòan có thể thao túng được hệ thống Blockchain điều này sẽ dẫn đến gấp đôi sản lượng đào mà chỉ cần duy trì một nửa sức mạnh của hệ thống máy tính.

“Máy tính lượng tử có cấu tạo và cách làm việc rất khác với máy tính mà ta sử dụng ngày nay. Những loại máy tính thông dụng hiện tại dựa vào các transistor gửi tính hiệu bằng hệ nhị phân 0 và 1. Hệ thống máy tính lượng tử tạo ra một hệ tín hiệu lượng tử thật được tạo thành hệ thống giúp liên kết để xử lý”.

Vào mùa hè năm nay, ông Mikhail Lukin thuộc trường đại học Havard của Mỹ đã mô phỏng thành công một máy tính lượng tử xử lý các bài tóan hóc búa. Và tương lai khi những máy tính này sẽ thay thế máy tính hiện tại sẽ không còn xa.

Tuy nhiên, hệ biểu đồ mã hóa của Bitcoin thì là một vấn đề hòan tòan khác đối với những nhà phát triển máy tính lượng tử. Họ tin rằng với hệ lượng tử đen có truy ngược khóa công khai để dò ra khóa bảo mật. Tập tài lịêu mô tả cũng không dừng lại ở những hệ mã hóa khác. Nhưng tới giờ, chúng ta hiểu rằng nguy cơ Bitcoin bị bẻ khóa là hòan tòan có thật vì thế phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Gold chuẩn bị phát hành bản cập nhật mới

Read Next

Ủy ban tài chính Đức cảnh báo các rủi ro liên quan đến ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *