Thomas Lee cho biết việc bán tháo tiền điện tử là “tín hiệu tích cực” cho các Altcoin

Nhà đồng sáng lập Fundstrat, Thomas Lee, người mà gần đây vẫn tiếp tục duy trì niềm tin về đợt tăng giá bitcoin lên mức 20,000 đô la vào cuối năm, đã có thể “thấy rừng từ những cây cao” (thành ngữ chỉ việc tập trung vào tổng thể thay vì chi tiết) trong đợt suy thoái thị trường mới nhất.

Thomas Lee cho biết việc bán tháo tiền điện tử là “tín hiệu tích cực” cho các Altcoin

Lee, trong một loạt các tweet, đã đưa ra một số quan điểm về việc bán, sử dụng bối cảnh lịch sử để bảo vệ quan điểm của mình rằng áp lực bán ra gần đây nhất – vốn chứng kiến giá bitcoin giảm 1,000 USD và sự thống trị của nó giảm gần 55% trong một vài ngày ngắn ngủi – chỉ là điều tất yếu sẽ phải xảy ra.

Bảng giá Bitcoin

Fundstrat đã dự đoán việc hình thành “chỉ số chỉnh sửa altcoin,” mà theo Lee sẽ “đo lường tỷ lệ phần trăm các altcoin đang giảm 70% so với mức cao nhất trong chín tháng của chúng”. Chỉ số đó dao động ở mức 96.7% một vài tuần trước, một động lực vốn không tồn tại kể từ năm 2014. Thậm chí sau lúc đó nó cũng chỉ thấp xấp xỉ 87.1% .

Tom Lee

Khi chỉ số dao động ở mức 87% một vài năm trước, có ít hơn 350 coin đăng ký theo quy mô khối lượng giao dịch. Ngày nay, có gần 2,000 coin, dựa trên dữ liệu CoinMarketCap. Trong khi đó, bạn sẽ nhận thấy rằng trong năm 2014, chỉ số khó khăn của các altcoin không ở mức cao như vậy trong thời gian dài. Như Lee mô tả, “điều này sau đó đã được nối tiếp chỉ trong vòng 1 tuần bởi một đợt tăng nhỏ. Altcoin đã đạt mức tăng 2.7 lần (gần gấp ba lần) trong 7 tuần.”

Tom Lee

Giằng co

Các “nút” kích hoạt việc bán tháo trên thị trường trong tuần này đến từ hai phía, bao gồm các báo cáo cho thấy Goldman Sachs đã loại bỏ kế hoạch phát hành một bàn giao dịch tiền mã hóa và một bài báo phê phán đến từ TechCrunch nói rằng giá trị của Ethereum – đồng tiền mã hóa ở vị trí số 2 sẽ bay hơi. Giám đốc tài chính của Goldman đã tách rời công ty khỏi những bài báo đó, nói rằng chúng không khác gì “tin giả mạo”.

Kể từ đó, dường như giá bitcoin đang cố gắng để đảo chiều trong khi đối với ETH, mức thiệt hại đáng kể đã xuất hiện và đồng tiền này vẫn đang bị mắc kẹt trong vùng nguy hiểm và lơ lửng ở mức thấp như năm trước.

Nhiều người đang mong đợi thị trường tiền mã hóa đảo chiều ngay lúc này, đặc biệt là khi mùa hè đã qua. Các xúc tác tiềm năng cho một đợt tăng trên thị trường đang nhanh chóng xuất hiện, gần đây nhất với các báo cáo về sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng của Mỹ Coinbase đang nghiên cứu một ETF bitcoin với Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock. Trong khi BlackRock vẫn chưa xác nhận bất kỳ sự tiến triển nào, SEC sẽ khó có thể bỏ qua một ứng dụng liên quan đến công ty đứng đằng sau thương hiệu ETF iShares, vốn kiểm soát hơn 1/3 thị trường ETF.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Có phải đây là nguyên nhân Bitcoin lao dốc hơn 10%, thổi bay 40 tỷ đô khỏi thị trường tiền điện tử?

Read Next

Liệu Bitcoin đã đi đến hồi kết?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *