Thổ Nhĩ Kỳ trông cậy vào thị trường tiền điện tử trước cơn bão lạm phát

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang rớt giá, không chỉ làm rung chuyển nền kinh tế địa phương mà còn tràn vào các thị trường mới nổi dễ bị tổn thương khác. Trên thực tế, sự biến động ngắn hạn của đồng lira so với đô la Mỹ còn hơn những biến động của giá Bitcoin trong năm qua, theo một báo cáo ở Bloomberg đã nêu.

Thổ Nhĩ Kỳ trông cậy vào thị trường tiền điện tử trước cơn bão lạm phát

Thật vậy, dựa trên đồ thị giá trong 10 ngày qua của lira so với đô la Mỹ, mức biến động của đồng tiền này đã vượt bitcoin, theo như Bloomberg đưa tin. Một cuộc trưng cầu dân ý hiến pháp của Thổ Nhĩ Kỳ năm ngoái được cho là nguyên nhân của những biến động mạnh mẽ này. Trong khi đó, mức giảm của lira và bitcoin khá tương đương nhau ở mức 45% và 55%.

Đánh bại bitcoin về mức độ biến động không phải là một điều gì đáng tự hào, đặc biệt là khi bạn xem xét các chuyển động giá của bitcoin kể từ tháng 12 năm 2017, kể từ thời điểm đó đến nay, đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm hơn một nửa giá trị của nó. Riêng mùa hè này, giá bitcoin đã tăng từ khoảng 5.800 USD trong tháng 6 lên hơn 8.000 USD trong tháng 7 và tiếp tục giảm xuống dưới mức 7.000 USD, chạm mức 6.000 USD vào hôm nay. Mức giảm của bitcoin đã vượt mức hỗ trợ; tuy nhiên trường hợp của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ được cho là tồi tệ hơn. Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng niềm tin vào tiền tệ của quốc gia này, điều này khiến các hình thức thanh toán khác, đáng chú ý nhất là bitcoin, hấp dẫn hơn.

“Lánh nạn” nhờ tiền điện tử

Vậy nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm gì? Càng ngày họ đang tìm kiếm các biện pháp đầu tư thay thế từ tiền điện tử, nơi mà môi trường vẫn còn tương đối thân thiện với việc giao dịch crypto so với các khu vực pháp lý khác chẳng hạn như Ấn Độ. Khối lượng giao dịch Bitcoin tăng lên trên các sàn giao dịch địa phương như Koinim, BTCTurk và Paribu, theo báo cáo của Forbes. Khối lượng giao dịch BTC trên sàn giao dịch mật mã lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ Koinim tăng hơn 60%. Tại sàn BTCTurk, khối lượng tăng hơn một phần ba và trên Paribu con số được báo cáo lên đến 100%.

Trong khi đó, căng thẳng thương mại giữa chính quyền Trump và Thổ Nhĩ Kỳ xung quanh thép và các lệnh trừng phạt nhôm và thuế quan chỉ dường như đang leo thang, điều này có thể thúc đẩy các nhà đầu tư và người tiêu dùng đầu tư nhiều hơn vào crypto.

Ví dụ như ở Venezuela, Dash Core được quan tâm bởi các nhà đầu tư vì nền kinh tế Venezuela đang ngày càng thụt lùi do lạm phát, được chứng minh bởi hàng trăm thương nhân giờ đây chấp nhận Dash Core như một phương thức thanh toán. Điều tương tự cũng có thể xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù không rõ tiền mật mã nào sẽ là lựa chọn hàng đầu. Dash đang chuẩn bị đặt văn phòng ở Venezuela thúc đẩy quá trình hội nhập và ứng dụng đồng tiền mật mã của họ tại quốc gia này.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Có phải Bitcoin là đồng tiền ưu việt?

Read Next

Nguyên nhân ETH thủng đáy 300 USD vì có 6 dự án ICO đã xả ETH

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *