Thợ đào Trung Quốc chuyển sang loại tiền ảo khác khi bị cấm khai thác bitcoin

Thợ đào Trung Quốc chuyển sang loại tiền ảo khác sau bitcoin - Ảnh 1.

Theo Bitcoin News, cuộc đàn áp nhằm vào hoạt động khai thác bitcoin của Trung Quốc đã buộc nhiều thợ đào phải ngừng hoạt động và chuyển địa điểm, di cư sang nhiều khu vực khác trên thế giới. Tuy vậy, vẫn còn những nhóm thợ đào khác đang có kế hoạch chuyển sang các chương trình khai thác mới, hiệu quả hơn để tiếp tục hoạt động trong nước. 

Các mã thông báo ít được biết đến hơn và các hệ thống dựa trên bằng chứng cổ phần hiện đang nằm trong tầm ngắm của những người khai thác này. Họ coi đó như giải pháp để tiếp tục công việc khai thác tiền ảo trong khi tránh được sự giám sát của chính phủ.

Giải pháp cho thợ đào Trung Quốc sau khi bị cấm khai thác bitcoin

Cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác và trao đổi bitcoin gần đây ở Trung Quốc đã ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng nghìn thợ đào. Họ buộc phải ngừng hoạt động theo các chính sách mới của chính phủ. 

Thực tế là đã có rất nhiều người rục rịch chuyển đến các quốc gia khác, chủ động tìm “chân trời mới” cho mình thì vẫn có những thợ đào tìm kiếm giải pháp thay thế mới, chủ yếu là tìm kiếm, hướng tới các loại tiền ảo ít phổ biến. 

Qua đó, họ vẫn có thể hoạt động ở trong nước trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử mà tránh được những rủi ro hoặc xử lý theo pháp luật.

Thợ đào Trung Quốc chuyển sang loại tiền ảo khác sau bitcoin - Ảnh 1.

Nhiều thợ đào Trung Quốc vẫn muốn tìm kiếm cơ hội tại quê nhà cho dù chính phủ đã cấm bitcoin. (Nguồn: Crypto500 News)

Tìm hiểu, tiếp cận một làn sóng các mã thông báo mới dựa trên lưu trữ là một trong những trọng tâm lớn nhất của nhóm các thợ đào này. Bloomberg đã xác nhận thông tin từ Hội nghị lưu trữ phân tán và ứng dụng Blockchain trên nền tảng Web 3.0 ở Thành Đô – một trong những sự kiện liên quan đến tiền điện tử đầu tiên diễn ra ra sau cuộc đàn áp.

Một số thợ đào có mặt cho biết họ đang quan tâm đến Filecoin. Theo quan điểm của họ thì Filecoin có vẻ an toàn hơn do quy trình tốn ít năng lượng khai thác hơn. Một công ty khai thác khác cũng cho biết Filecoin là “doanh nghiệp khu vực xám chưa thu hút sự chú ý của các nhà quản lý”, giải thích mối quan tâm đằng sau nó.

Một mã thông báo dựa trên lưu trữ khác đang nhận được sự quan tâm của những thợ đào này là Swarm, một loại tiền tệ kỹ thuật số có nhiều điểm tương đồng với Filecoin và Chia.

Các thợ đào vẫn chần chừ chưa hành động

Tuy nhiên, những người khai thác này là những người dũng cảm nhất trong nhóm, vì những loại tiền điện tử mới này cũng có thể lọt vào tầm ngắm của chính phủ Trung Quốc trong tương lai gần. 

Theo các chuyên gia, một số thợ đào bitcoin vẫn đang trong giai đoạn chờ đợi các động thái tiếp theo từ Bắc Kinh và dường như họ thấy nhiều dấu hiệu không thuận lợi. Vào tuần trước, một tỉnh khác của Trung Quốc là An Huy cũng chính thức tuyên bố sẽ đàn áp các nhà khai thác bitcoin trong khu vực do tình trạng thiếu điện.

Theo Tan Weizhe, đối tác quản lý của Zhizhen Capital, vẫn còn một số lượng lớn thợ đào đang chờ chuyển đến các quốc gia khác và hầu hết trong số họ sẽ di dời vào tháng 10 tới. Weizhe điều hành các dịch vụ di chuyển năng lượng khai thác và phụ trách vận hành một số khu phức hợp tiền ảo ở Mỹ, Úc và Canada.

Khi cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác và giao dịch gia tăng, chính phủ Trung Quốc sẽ tăng phạm vi giai đoạn thử nghiệm đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Một số dự đoán cho thấy có nhiều khả năng một phần lớn thợ đào Trung Quốc chuyển đến miền đất hứa là tại Mỹ và một số quốc gia khác có giá điện rẻ.

EcoinBanks

Read Previous

Ba lý do khiến bitcoin khó có thể tăng lại mức 40.000 USD

Read Next

Twitter cân nhắc tích hợp bitcoin vào các dịch vụ trong tương lai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *