Thiếu tiền vì đại dịch, ngày càng nhiều sinh viên tìm đến thị trường tiền điện tử

Thiếu tiền vì đại dịch, ngày càng nhiều sinh viên tìm đến thị trường tiền điện tử   - Ảnh 1.

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy những sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính có xu hướng chuyển sang đầu tư tiền điện tử để có thêm kinh phí trang trải cho cuộc sống đại học, theo BBC.

Theo trang web Save the Student, tỷ lệ sinh viên đầu tư vào tiền điện tử tăng gấp ba lần trong một năm. Tuy nhiên, một sinh viên 22 tuổi đã bị mất nhiều tiền và cảnh báo những người khác nên nghiên cứu kỹ thị trường này trước khi tham gia.

3/4 trong số những người được khảo sát cho biết họ đã cân nhắc việc bỏ học. Các vấn đề về sức khỏe tinh thần và đại dịch là những lý do phổ biến, nhưng có tới 41% cho rằng tiền mới là vấn đề then chốt khiến nhiều sinh viên muốn bỏ học.

Thiếu tiền vì đại dịch, ngày càng nhiều sinh viên tìm đến thị trường tiền điện tử   - Ảnh 1.

Ngày càng nhiều sinh viên tìm đến thị trường tiền điện tử. (Ảnh: BBC).

Jake Butler, một người đang làm việc cho Save the Student cho biết: “Với thị trường việc làm bán thời gian không ổn định cũng như một số phụ huynh mất thu nhập do đại dịch, các nguồn tài chính thông thường cho sinh viên làm đang gặp khó khăn”.

Cuộc khảo sát cho thấy một sinh viên bình thường phải đối mặt với khoản thiếu 340 bảng Anh mỗi tháng, vì các khoản vay duy trì không thể trang trải chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là 810 bảng Anh, tính trung bình tại các quốc gia phát triển. Sự giúp đỡ tài chính từ cha mẹ, một công việc bán thời gian và các khoản tiền tiết kiệm vẫn là những cách khả dĩ nhất để bù đắp sự thiếu hụt đó.

Một số người cho biết họ đã tìm ra nhiều cách khác để huy động tiền, từ bán tài sản cho đến đánh bạc và tham gia các cuộc thử nghiệm thuốc. Đặc biệt, đầu tư vào tiền điện tử cũng là một lựa chọn được nhiều sinh viên quan tâm, với khoảng 6% sinh viên đang thử cách này, nhưng con số này đang tăng dần theo thời gian.

Một trong số đó là Daniel Tones, sinh viên theo học ngành tâm lý học tại Đại học Warwick. Chàng trai 22 tuổi nói rằng thu nhập từ vai trò đại sứ sinh viên đã bị hạn chế do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, sau đó anh đã cố gắng kiếm tiền bằng cách giao hàng cho Amazon.

“Tôi đã thử đầu tư vào thị trường tiền điện tử, nhưng rất nhanh chóng tôi đã thua lỗ”, anh chia sẻ. Đồng thời, chàng sinh viên 22 tuổi cho biết đã học được rất nhiều điều khi lựa chọn đầu tư mạo hiểm. Việc bỏ tiền vào là điều đơn giản, nhưng rủi ro từ thị trường này cũng ở mức cao.

Cảnh báo cho các nhà đầu tư trẻ

Những sinh viên khác nói rằng đầu tư mang lại nhiều thành công hơn cho họ, nhưng các nhà quản lý đã cảnh báo những người trẻ tuổi nên nhận thức được những rủi ro khi sử dụng tiền của họ theo cách này.

Cơ quan Quản lý Tài chính Anh nói rằng những người trẻ tuổi đang đầu tư vào các sản phẩm có rủi ro cao vì “thách thức, cạnh tranh và tính mới”. Họ bị thu hút bởi “cảm giác hồi hộp khi đầu tư” hơn là tiết kiệm cho tương lai.

Tháng 6, cơ quan quản lý cho biết 14% người mua tiền điện tử được khảo sát cho biết họ đã vay để đầu tư, thậm chí là vay những khoản lớn. Các nhà phân tích đã mô tả đây là những khoản vay “đáng sợ”.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 2/9: Tăng mạnh đồng loạt, Chủ tịch SEC bàn với Nghị viện châu Âu về quản lý tiền kỹ thuật số

Read Next

Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng: ‘Niềm tin’ sẽ đưa bitcoin tới mốc 1 tỷ người dùng vào năm 2025

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *